Thế hệ trẻ Việt Nam sử dụng 2,2 giờ cho Smartphone mỗi ngày, họ làm những gì?

Endy Hoàng
Đăng bởi
Endy Hoàng
  4,317

Chưa có con số thống kê cụ thể về người dân Việt Nam sử dụng smartphone nhưng chúng ta gần như thấy được con số các bạn trẻ sử dụng smartphone là rất nhiều. Họ sử dụng smartphone chủ yêu làm những gì, thời gian bao lâu?

Theo nghiên cứu do Công ty tư vấn toàn cầu TNS thực hiện trên 60.500 người dùng internet trên toàn thế giới, thời gian trung bình của người trẻ Việt Nam (độ tuổi từ 16-30 tuổi) dành cho điện thoại di động là 2,2 giờ trên một ngày.
 
Con số này không có gì bất ngờ khi điện thoại di động đã gắn liền với cuộc sống của con người, đặc biệt là sức hút của smartphone đối với thế hệ trẻ. Bên cạnh con số 2,2 giờ sử dụng một ngày của người trẻ Việt Nam, TNS cũng chỉ ra họ dành chưa tới 1 giờ 1 ngày để xem TV và hầu như không có nhu cầu nghe đài radio hay đọc báo giấy.
 
Thế hệ trẻ Việt Nam dành 2,2 giờ một ngày để dùng smartphone
 
Việc các nhà quảng cáo, đầu tư luôn cập nhật các phương tiện truyền thông tiên tiến nhất, nhiều hãng đã phải đối mặt với nguy cơ bỏ qua nhiều khách hàng lớn tuổi (từ 46-65 tuổi tại Việt Nam) cũng đang có những thay đổi trong hành vi mua hàng công nghệ cao.
 
Nhóm người này thường dành 2 giờ mỗi ngày cho việc xem TV và hơn 10 phút cho đọc báo. Bên cạnh đó, họ bắt đầu sử dụng các phương tiện truyền thông trực tuyến một cách thường xuyên hơn. Nghiên cứu của TNS cho thấy, độ tuổi nói trên dành 1,5 giờ mỗi ngày cho điện thoại và 21% trong quỹ thời gian đó dành cho việc truy cập Facebook. Ở độ tuổi 31-45, thời gian sử dụng điện thoại là 2,3 giờ mỗi ngày.
Nguồn: Tham khảo tử Techz

Bài viết cùng mục

Những bài viết dưới đây có thể bổ ích cho nội dung bạn vừa đọc ở trên. Hãy khám phá thêm.

Mục lục
Zalo messenger request