Tại sao cần thiết kế website ngay hôm nay?

Endy Hoàng
Đăng bởi
Endy Hoàng
  3,628
Website là nơi tiếp cận khách hàng không giới hạn với chi phí rẻ nhất, không chỉ thế website còn đóng góp vào việc xây dựng thương hiệu sản phẩm, doanh nghiệp của bạn.

Bill Gates (người nhiều năm nắm giữ vị trí giàu nhất thế giới và là người sáng lập ra công ty có giá trị lớn hàng đầu thế giới Microsoft), năm 2007 ông từng nói "Nếu 5-10 năm nữa mà bạn không kinh doanh online thì tốt hơn là đừng kinh doanh nữa". Điều đó nói lên rằng, website quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp hoặc các cá nhân kinh doanh. Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang bị trì hoãn do dịch Covid-19 gây ra chúng ta càng nhận ra rằng, website là một trong những công cụ tối quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng.

Tại sao cần thiết kế website nay hôm nay?

Tại sao cần thiết kế website ngay hôm nay?

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, sau đợt đại dịch này, thói quen sinh hoạt và mua sắm sẽ thay đổi nhiều. Cụ thể là con người sẽ chuyển hướng qua việc giao tiếp trực tuyến nhiều hơn.

Những gì website sẽ mang lại tôi sẽ trình bày dưới đây. Nhưng trước tiên hãy nhớ rằng, nếu không có website là bạn tự làm mình tụt hậu so với xu thế phát triển của thị trường, nhất là trong thời buổi kinh tế không biên giới như hiện nay. Khách hàng không thể đi nhiều km để đến văn phòng của bạn, họ chỉ dành vài phút lướt qua website để hiểu hơn về doanh nghiệp của bạn trước khi tiếp tục.

Sau đây là những lý do bạn cần thiết kế website ngay hôm nay!

1. Tiếp cận khách hàng không giới hạn

Khi mà công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc tìm kiếm thông tin, trao đổi thông tin, mua bán trên internet là rất phổ biến. Các nghiên cứu gần đây đều cho thấy răng tốc độ tăng trưởng mua hàng trực tuyến tại Việt Nam tăng trưởng mạnh nhất trong khu vực. 
Đặc biệt sau đợt cách ly xã hội (ở nhà và không ra ngoài khi không cần thiết) vì dịch Covid-19 vừa qua, số người dùng tìm kiếm thông tin và mua hàng trực tuyến tăng rất nhiều. Không chỉ ở Việt Nam, con số này đã tăng trưởng mạnh mẽ trên toàn cầu.
Cụ thể: Kết khảo sát do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức ngày 9/6, có tới 82% có mua online thời gian cách ly xã hội vì dịch Covid-19. 98% những người đã mua online trong thời gian bùng phát dịch Covid-19 sẽ vẫn tiếp tục duy trì mua online trong tương lai
Sẽ mất đi một lợi thế cạnh tranh lớn nếu doanh nghiệp hoặc cá nhân bạn chưa có website để bán hàng.

Thiết kế website giúp tiếp cận khách hàng toàn cầu

Thiết kế website giúp tiếp cận khách hàng toàn cầu

2. Tối ưu hóa công việc bán hàng.

Có thể website sẽ hổ trợ 1 phần hoặc toàn bộ trong quá trình bán hàng của bạn từ việc: Giới thiệu sản phẩm, cung cấp thông tin, giá cả, cách thức giao hàng, thanh toán, bảo hành & bảo trì.... cho đến việc cung cấp kênh hổ trợ khách hàng trực tuyến. Tất cả bạn có thể tập trung và xây dựng thông qua website.
Nhiều doanh nghiệp hoặc cá nhân đã bán hàng qua mạng xã hội như Facebook, Zalo, Likein... và đã có những kết quả tốt nhưng lại gặp khó khăn trong việc quản lý khách hàng, quản lý đơn hàng, kho...
Khi có website, khách hàng dễ dàng xem giá, chọn sản phẩm cần mua, thực hiện đặt hàng, cung cấp các thông tin cần thiết để gio hàng, hướng dẫn sử dụng, cam kết sản phẩm, hoặc các chính sách đổi trả, kiểm tra đơn hàng .... Tất cả có thể hiển thị ngay trên website để khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn khi quyết định mua hàng.
Các thao tác đặt hàng, thanh toán, kiểm tra đơn hàng... là tiến trình tự động và khách hàng dễ dàng thao tác bất cứ ở đâu vào lúc nào.
Khi bán hàng qua website, chúng ta có thể dễ dàng quản lý các đơn hàng, quản lý được khách hàng đã mua hàng, thống kê số lượng sản phẩm đã bán....
Ngoài ra, chúng ta có thể tạo ra những chương trình khuyến mại, mã khuyến mại, miễn phí giao hàng... 

Thiết kế website để tối ưu việc bán hàng

Thiết kế website để tối ưu việc bán hàng

3. Tăng khả năng khách quay trở lại.

Ngày nay, việc "Bán hàng đã khó rồi nhưng để khách hàng quay trở lại càng khó hơn". Việc này phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm, cách bán hàng và chăm sóc khách hàng của bạn. Thế nhưng, làm sao để tạo điều kiện cho khách hàng muốn quay trở lại? Bằng cách nhớ tên miền hoặc tên website của bạn, khách hàng có thể quay trở lại ngay. Việc này sẽ rất khó khăn khi bạn bán hàng qua facebook.

Bán hàng qua website giúp khách hàng dễ dàng quay lại cho những lần sau

Bán hàng qua website giúp khách hàng dễ dàng quay lại cho những lần sau

4. Tạo ra giá trị khác biệt

Khác với việc tiếp cận khách hàng và bán hàng qua mạng xã hội hoặc các gian hàng trên các trang TMĐT. Khi xây dựng website cho doanh nghiệp mình, bạn có thể tạo ra những giá trị khác biệt. Đơn gian như: Thiết kế màu phù hợp, cách hiển thị sản phẩm.....
Website cho phép bạn thỏa thích sáng tạo để xây dựng lên một phong cách riêng, từ đó khách hàng sẽ dễ dàng nhớ đến bạn hơn.

Thiết kế website để tạo ra sự khác biệt trong kinh doanh

Thiết kế website giúp bạn tạo ra sự khác biệt

5. Xây dựng thương hiệu

Bạn đã từ quen thuộc và nhớ một trang tin nào chưa nhỉ? VD: vnexpress, dantri, tuoitre, bongda...? Hoặc bạn đã từng mua hàng từ một trang TMĐT nào đó chưa như lazada, tiki, shoppe....? Bạn mong muốn một ngày nào đó nhiều người sẽ nhớ đến bạn kiểu như vậy chưa?
Website hổ trợ tối đa bạn làm việc đó.

Thiết kế website giúp xây dựng thương hiệu trực tuyến tốt nhất

Thiết kế website giúp tiếp cận khách hàng toàn cầu


Kết luận:


Ngày nay, website là rất cần thiết nếu không bạn sẽ bị tụt lại phía sau. Lợi ích website thì đã rõ ràng rồi. Tùy vào lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm cung cấp website sẽ mang lại những giá trị khác nhau. 

Tuy nhiên, để website thực sự mang lại lợi ích cho doanh nghiệp về doanh số hay hình ảnh thương hiệu bạn cần đầu tư đúng cách

Hãy liên hệ với chúng tôi, nếu bạn đang cân nhắc giải pháp này.

Bài viết cùng mục

Những bài viết dưới đây có thể bổ ích cho nội dung bạn vừa đọc ở trên. Hãy khám phá thêm.

Mục lục
Zalo messenger request