Thời gian thiết kế một website mất bao lâu? Các bước thực hiện thiết kế một trang web như thế nào?

IT Express
Đăng bởi
IT Express
  2,869
Thời gian thiết kế một trang web phụ thuộc vào yêu cầu thiết kế - tính năng của trang web đó. Thời gian kể từ lúc yêu cầu đến lúc hoàn thành và bàn giao thường nói chung thường mất 2-4 tuần

Thiết kế một trang web mất bao lâu?

Thiết kế web mất bao lâu là câu hỏi mà nhiều khách hàng đặt ra khi quan tâm đến dịch vụ thiết kế web tại IT Express? IT Express ý thức rằng đây là một trong những vấn đề cần làm rõ với khách hàng của mình. 

Thời gian thiết kế một website thường mất 1-2 tuần làm việc

Tùy vào yêu cầu và đặc thù từng dự án, thời gian trung bình để hoàn thành một website tại IT Express mất 7-10 ngày

Dựa vào tình hình thực tế tại thời điểm yêu cầu "thiết kế web", các yêu cầu về thiết kế giao diện, tính năng tích hợp vào trang web... IT Express sẽ thông báo thời gian chính thức để thiết kế một trang web. 

Ngoài các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian để thiết kế một trang web như đã nêu ở trên thì việc trao đổi, tổng hợp thông tin giữa đơn vị thiết kế websitedoanh nghiệp yêu cầu thiết kế website cũng đóng một vai trò lớn quyết định đến thời gian nhanh hay chậm. 

Tuy nhiên, trong từng trường hợp cụ thể cả 2 có thể cân nhắc và đẩy nhanh tiến độ của dự án để đảm bảo tính cấp thiết của nó và kịp thời phục vụ cho công việc kinh doanh như: Web tổ chức sự kiện, web bán vé sự kiện, web hội nghị... 

Tùy vào từng loại dự án khác nhau sẽ có thời gian hoàn thành khác nhau, thường mất tầm 2-4 tuần, những dự án có nhiều yêu cầu đặc thù, nhiều module được tích hợp có thể mất 1-2 tháng hoặc nhiều hơn.

Dựa trên thông kê các dự án mà IT Express đã hoàn thành thì thời gian để thiết kế một trang web được phân loại như sau:

Loại trang web Thời gian thực hiện

Website giới thiệu, website doanh nghiệp

(Web công ty, web giới thiệu, web dịch vụ... dạng web quản lý nội dung dạng tin tức, hình ảnh, video...)

Xem thêm:

5-7 ngày thực hiện

Website bán hàng: Các tính năng cơ bản

(Giỏ hàng, đặt hàng, phí vận chuyển)

Xem thêm: 

 7-10 ngày thực hiện

Website giới thiệu dịch vụ, sản phẩm

(Website giới thiệu về một sản phẩm, dịch vụ nào đó, có chức năng đặt hàng hoặc liên hệ đặt dịch vụ)

7-10 ngày

Website tin tức, trang tin điện tử

5-7 ngày

Website bán hàng nâng cao

(Web bán hàng: Quản lý sản phẩm theo nhiều thuộc tính, tích hợp mã giảm giá, Tính phí vận chuyển theo địa chỉ khách hàng nhập, Quản lý đơn hàng, Quản lý tài khoản thành viên trên web, tích hợp thanh toán online....)

15-20 ngày

Các dự án lớn, web TMĐT, website theo đặc thù riêng của doanh nghiệp

Từ 2 tuần (Tùy vào yêu cầu và các yếu tố như trên)

Xin nhấn mạnh rằng, thời gian trên là trung bình mà các loại dự án IT Express đã thực hiện. Thời gian chính xác còn phụ thuộc vào từng thời điểm (Dự án nhiều hay ít), tính năng yêu cầu, thời gian tương tác và trao đổi giữa 2 bên.

Xem thêm:

Quy trình thiết kế một trang website diễn ra như thế nào?

Thời gian - quy trình thiết kế một trang web

Thời gian - quy trình thiết kế một trang web

Để hình dung thời gian thiết kế một trang web mất bao lâu chúng ta cùng tìm hiểu quy trình các bước thiết kế website tại IT Express. Quy trình này có thể thay đổi theo từng đối tượng khách hàng (doanh nghiệp) yêu cầu, dặc thù từng loại dự án như về cơ bản có các bước sau:

Bước 1: Thu thập thông tin

Đây là thời gian đầu, cả 2 cần những cuộc nói chuyện để hiểu về nhu cầu, mục đích và khả năng đáp ứng của hai bên.

IT Express sẽ tiếp nhận thông tin từ doanh nghiệp và tổng hợp lại và gửi qua bộ phận phân tích thiết kế.
Các thông tin cần trao đổi giai đoạn này thường:

  • Mục đích và mục tiêu: Giới thiệu, bán hàng...
  • Nội dung trang web: Giới thiệu, sản phẩm, dịch vụ
  • Giao diện cần thiết kế: Bố cụ, màu sắc
  • Gồm những chức năng nào?
  • Ngân sách & thời gian cần thực hiện
  • Các yêu cầu khác: Tương thích, thân thiện, sáng tạo, độc lạ....

Thời gian này thường khó xác định vì tùy vào tình hình thực tế của khách hàng về thông tin đã có và khản năng cung cấp thông tin cho bên đơn vị thiết kế web.

Bước 2: Phân tích, tư vấn & Báo giá

Sau khi lắng nghe và trao đổi với Quý khách, dựa trên kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế web, IT Express sẽ tư vấn và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho Quý khách

Đồng thời dựa vào các yêu cầu của Quý khách, IT Express sẽ soạn thảo một bảng báo giá chi tiết các công việc, hạng mục, chức năng cần thực hiện.

Bước này thường mất: 2-3 ngày làm việc

Bước 3: Thiết kế giao diện demo (Giao diện ban đầu)

Sau khi ký hợp đồng, IT Express tiến hành thiết kế giao diện ban đầu (demo) thường mất 2-3 ngày tùy dự án. Sau khi thiết kế xong, IT Express sẽ gửi cho Quý khách xem để có những thay đổi cho phù hợp.

Đây diện ban đầu là các trang web tĩnh nhưng vẫn thể hiện sống động các hiệu ứng và mang đến trãi nghiệm người dùng tốt.

Bước này thường mất: 2-3 ngày làm việc

Bước 4: Lập trình tính năng & Chạy thử

Sau khi duyệt được giao diện web. IT Express tiến hành viết mã hoàn thiện các tính năng, nghiệp vụ xử lý trên trang web (Dự kiến 4-5 ngày tùy dự án có thể nhiều hơn)

Sau khi lập trình xong, IT Express sẽ cấu hình web trên một tên miền tạm (VD: projectA.itexpress.vn) hoặc trên tên miền chính thức (tùy yêu cầu của khách hàng).

Trong quá trình chạy thử nhân viên IT Express sẽ cùng với khách hàng để kiểm thử các chức năng đã lập trình chạy đúng yêu cầu chưa. Lúc này Quý khách cùng với IT Express kiểm tra các tính năng đã thiết kế đúng với yêu cầu ban đầu chưa và xem cần có thay đổi gì không?

IT Express luôn sẵn sàng lắng nghe và tạo điều kiện tốt nhất để Quý khách có những thay đổi phù hợp nhằm mang tới một website hoạt động hiệu quả nhất.

Bước này thường mất 5-7 ngày làm việc

Bước 5: Hướng dẫn sử dụng & Bàn giao web

Khi các yêu cầu về thiết kế, tính năng trên web đã hoàn thành. IT Express sẽ hướng dẫn Quý khách sử dụng trang quản trị web để cập nhật nội dung lên website.
Thời gian hướng dẫn thường 2h-2 ngày (trực tuyến: Qua Meets Google Meet, Zoom, Teamviewer, Ultraviewer, AnyDesk...) hoặc bất cứ kênh nào phù hợp với khách hàng

Bên cạnh đó, IT Express cũng gửi kèm theo các tài liệu hướng dẫn thông tin kỹ thuật, cấu hình trang web, kích thước hình ảnh... như file PDF, Video

Bước này thường mất 1-3 ngày làm việc Trên thực tế còn phụ thuộc vào nhân sự bên tiếp nhận hướng dẫn nên thời gian có thể mất nhiều hơn

Bước 6: Vận hành & Hỗ trợ sử dụng

Sau khi đã nghiệm thu, nhận bàn giao, hướng dẫn sử dụng là lúc Quý khách làm cho trang web của mình trở nên phong phú hơn về cả nội dung, hình ảnh. Tiến hành cập nhật thông tin sản phẩm, dịch vụ và tiến hành bán hàng

IT Express cam kết hỗ trợ khách hàng suốt trong quá trình sử dụng trang web khi sử dụng dịch vụ tại IT Express.

Bất cứ khi nào, Quý khách cần sự hỗ trợ có thể gửi yêu cầu (ticket) trên hệ thống của IT Express hoặc gửi mail, nhắn tin zalo, gọi điện...

Xem thêm: 

Quy trình thiết kế một website như thế nào?

Để biết thời gian cụ thể cho từng loại dự án website hãy liên hệ với nhân viên tư vấn của IT Express thông qua website để biết cụ thể

Bài viết cùng mục

Những bài viết dưới đây có thể bổ ích cho nội dung bạn vừa đọc ở trên. Hãy khám phá thêm.

Mục lục
Zalo messenger request