Những thay đổi thiết kế giao diện website trong 10 năm qua của những ông lớn công nghệ

Endy Hoàng
Đăng bởi
Endy Hoàng
  4,243
Những thay đổi giao diện website của các ông lớn công nghệ (Microsoft, Apple, Amazon... ) trong 10 năm qua. Đa số hướng đến tối giản giao diện, trình bày đầy màn hình (full screen) và thiết kế tối giản mang đến trải nghiệm dễ chịu hơn cho người dùng.

Nếu như trước đây một trang website được thiết kế giao diện có nhiều nội dung san sát nhau thì sau 10 năm các giao diện đã được tối giản hơn, hiển thị ít thông tin hơn, trình bày rõ ràng và trực quan hơn.

Sau đây là ảnh chụp trang của của những website của những ông lớn trong công nghệ từ 10 năm trước và tại thời điểm hiện tại.

1. Microsoft.

Microsoft là một công ty phần mềm lớn nhất thế giới từ 10 năm trước và đến hôm nay vẫn vậy. Khác với trước đây Microsoft chỉ tập trung phát triển phần mềm (Hệ điều hành Windows, Office....) thì giờ đây Microsoft đã phát triển mạnh thêm các mảng phần cứng như laptop, điện thoại.

Ảnh chụp trang chủ Microsoft năm 2010

Ảnh chụp trang chủ Microsoft năm 2020

2. Apple

Nổi tiếng lên nhờ dòng smartphone iPhone, iPod, iPad... Apple giờ đây là thần tượng của rất nhiều người. Với tiêu chí ngay từ đầu là tối ưu màn hình hiển thị trên các sản phẩm iPhone, website của Apple cũng được thiết kế tối giản và sau hơn 10 năm thì giao diện đó vẫn không có nhiều thay đổi vì nó chưa lỗi thời. Thế mới biết, Apple đúng là bậc thầy trong thiết kế các sản phẩm của mình, kể cả website của họ.

Ảnh chụp trang chủ Apple năm 2010

Ảnh chụp trang chủ Apple năm 2020:

3. Amazon

Một website TMĐT lớn nhất thế giới. 

Ảnh chụp trang chủ Amazon năm 2010:

 

Ảnh chụp trang chủ Amazon năm 2020:

4. eBay

Cùng với Amazon, Ebay là một trong những website TMĐT lớn nhất thế giới. 

Ảnh chụp trang chủ eBay năm 2010:

 

Ảnh chụp trang chủ eBay năm 2020:

 

5. ITExpress

Cùng với xu thế thiết kế website hiện đại, IT Express với website trang chủ là itexpress.vn đã có nhiều thay đổi để cập nhật phù hợp với xu thế thiết kế website hiện đại. Sau đây là 3 mốc thay đổi giao diện trang chủ website itexpress.vn

Mẫu website trang chủ itexpress.vn năm 2013:

Mẫu website trang chủ itexpress.vn năm 2015:

Mẫu website trang chủ itexpress.vn năm 2016-nay

Nhìn chung:

Nhìn tổng quát về thay đổi thiết kế giao diện của những ông lớn trên có một số điểm chung như sau:

- Giao diện phát triển theo kiểu thiết kế tràn màn hình (full màn hình).

- Thay vì trước đây sử dụng 2 giao diện riêng: 1 cho các thiết bị màn hình nhỏ (smartphone) dạng m.domain.com và một cho các thiết bị máy tính domain.com. Nhưng giờ đây, cả 2 mẫu giao diện đều chạy chung một tên miền và thiết kế tùy biến theo kiểu co giản. (Thiết kế website responsive)

- Tối giản nội dung, các nút bấm, biểu tượng: Thay vì trước đây, nội dung trình bày rất nhiều trên 1 trang và san sát nhau thì giờ đây, nội dung được trình bày ít hơn, chữ và hình ảnh lớn hơn để dễ nhìn và thao tác hơn. Các nút bấm, biểu tượng cũng được thiết kế nhẹ nhàng lại hơn. (Trước đây, các nút bấm, biểu tưởng thường thiết kế có viền và độ nỗi. Giờ đây thiết kế nhẹ nhàng lại hơn nhiều).

Chúng tôi luôn nỗ lực để nắm bắt và cập nhật những xu thế thiết kế website mới nhất. Mang lại những mẫu website hiện đại, hoạt động hiệu quả cho doanh nghiệp bạn.

Tư vấn thiết kế website

Chát trực tiếp từ website này

Gửi mail: info@itexpressvn.com

Hotline: 0888 724 024, 0934 816 678 (Viber, Zalo, Skype, iMesaager, Line, ...)

Endy Hoàng

 

Bài viết cùng mục

Những bài viết dưới đây có thể bổ ích cho nội dung bạn vừa đọc ở trên. Hãy khám phá thêm.

Mục lục
Zalo messenger request