Top những kênh bán hàng trực tuyến miễn phí và hiệu quả

Endy Hoàng
Đăng bởi
Endy Hoàng
  6,598
Ngoài website bán hàng, chúng ta nên tham gia thêm các kênh bán hàng khác để mang lại doanh thu cao cho cửa hàng hay công ty. Một số kênh bán hàng phổ biến như hiện nay là: Facebook, Lazada, zalo thì thị thường còn biết đến 2 trang mới: chovietnam, giaodich24h.net

Sau đây là top 10 kênh bán hàng hiệu quả:

1. Lazada

Lazada Group là một công ty thương mại điện tử tư nhân của Đức được thành lập bởi Rocket Internet vào năm 2011. Tính đến 2014, Lazada Group đã hoạt động tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, và Việt Nam.  Gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2012, Lazada là một trong những sàn thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam, trực thuộc Alibaba - tập đoàn thương mại điện tử lớn hàng đầu Châu Á.

Bán hàng trên Lazada

Bán hàng trên Lazada

2. Shopee

Gia nhập thị trường thị trường nửa cuối năm 2016, tính đến nay đã được 2 năm hoạt động. Tuy nhiên, Shopee đang là một trong những sàn thương mại điện tử chiếm thị phần lớn tại thị trường Việt Nam. Tính đến tháng 3/2018, Shopee có hơn 800.000 nhà bán hàng, một con số khá ấn tượng.

Bán hàng trên Shopee

Bán hàng trên Shopee

3. Sendo

Sendo do Công ty Cổ phần Công Nghệ Sen Đỏ gây dựng và phát triển với gần 80.000 gian hàng và 3.000.000 sản phẩm, dưới sự bảo trợ của FPT. Với các ngành hàng nổi bật như thời trang nam, nữ, mẹ và bé, phụ kiện công nghệ, đồ gia dụng, thực phẩm, mĩ phẩm,…

Bán hàng trên Sendo

Bán hàng trên Sendo

3. Tiki

Thành lập 3/2010, ban đầu Tiki chỉ là một website bán sách nhưng đến nay Tiki đã trở thành một sàn thương mại điện tử lớn với các danh mục mặt hàng : Sách,  Điện Thoại - Máy Tính Bảng, Thiết Bị Số - Phụ Kiện Số, Điện Gia Dụng, Nhà Cửa Đời Sống, Làm Đẹp - Sức Khỏe, Thiết Bị Văn Phòng Phẩm, Đồ Chơi - Đồ Lưu Niệm, Mẹ & Bé, Thể thao

Bán hàng trên Tiki

Bán hàng trên Tiki

4. VUONEDEN.COM

Thành lập vào 01/01/2012 CVN là một sàn thương mại điện tử có nhiều lựa chọn cho người bán, tích hợp hệ thống quản lý sản phẩm, đơn hàng, thanh toán, vận chuyển riêng biệt cho từng shop. CVN có nhiều lựa chọn phù hợp với mức độ từ chủ SHOP như: Gói miễn phí, Gói tính phí.....

Giao diện quản lý của các shop trực quan và dễ sử dụng.

Bán hàng cùng chợ việt nam

Bán hàng cùng VUONEDEN.COM

5. Giaodich24h.net

Mới thành lập vào 01/2019. GD24h có giao diện khá đơn giản trực quan cho người mua và người bán. GD24h là một trang kết nối giữa người bán và người mua một cách đơn giản, nhanh chóng và an toàn nhất. GD24h mang lại nhiều tợn lợi cho người bán và người mua, vd: người mua có thể chát trực tiếp với người bán ngay trên website, người bán có thể nhận thông báo khi có người quan tâm, nói chuyện từ website thông qua ứng dụng cài đặt trên điện thoại.

Bán hàng trên Giao dịch 24h

Bán hàng trên Giao dịch 24h

6. Chotot

Là một nền tảng tương tự như GD24h. Mục đích của trang web là cho phép người mua và người bán kết nối và giao dịch an toàn, dễ dàng trong một môi trường tiện lợi và rõ ràng.

Bán hàng trên chợ tốt

Bán hàng cùng ChợTốt

7. Facebook

Nói đến Facebook thì chắc ai cũng biết, đây là một mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất hiện nay. Facebook là một nền tảng mạng xã hội và mục đích là để kết nối mọi người lại với nhau. Nhưng bây giờ, nó đã vượt ra khỏi tầm kết nối mọi người và thậm chí còn được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, một trong số đó phải nói đến là "bán hàng qua facebook".

Vì có rất nhiều người bán hàng thông qua facebook nên hiệu quả không còn như trước đây. Nhưng đây có lẽ là một kênh không thể thiếu với bất cứ ai muốn bán hàng hiệu quả. Bởi vì: Nó hoàn toàn miễn phí, có số lượng người dùng lớn, sử dụng đơn giản.

Bán hàng trên chợ tốt

Bán hàng trên facebook

8. Zalo

Cũng như Facebook, zalo ban đầu là một ứng dụng nhắn tin nhưng bây giờ đã có thêm các chức năng quảng cáo, bán hàng. Người dùng có thể tạo SHOP trên zalo để bắt đầu bán hàng.

Bán hàng trên Zalo

Bán hàng trên Zalo

9. Amazon

Amazon là một sàn thương mại lâu đời và lớn nhất thế giới. Nếu bạn muốn bán hàng xuyên quốc gia thì đây là một lựa chọn không thể thiếu. Các tính năng cũng giống như các sàn TMĐT khác của Việt Nam

Bán hàng trên Amazon

Bán hàng trên Amazon

10. Alibaba

Alibaba là một sàn TMĐT của Trung Quốc, thời gian gần đây Alibaba phát triển rất tốt và đã thâu tóm khá nhiều sàn TMĐT nhỏ lẽ khác. Nếu bạn muốn bán hàng ra xuyên Việt thì đây cũng là một lựa chọn tốt. Với Alibaba ít nhất bạn có thể tiếp cận được lượng khách hàng của đất nước đông dân nhất thế giới.

Bán hàng trên Alibaba

Bán hàng trên Alibaba

Ngoài ra còn nhiều trang TMĐT hay kênh bán hàng khác bạn có thể tìm hiểu thêm.

 

Bài viết cùng mục

Những bài viết dưới đây có thể bổ ích cho nội dung bạn vừa đọc ở trên. Hãy khám phá thêm.

Mục lục
Zalo messenger request