Những yếu tố giúp nhận biết một công ty thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín

IT Express
Đăng bởi
IT Express
  1,770
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty thiết kế web, bên cạnh những công ty thiết kế web chuyên nghiệp - uy tính cũng có không ít những công ty dựa vào những mẫu được lập sẵn trên những mã nguồn mở miễn phí rồi quảng cáo website giá rẻ để thu hút khách hàng rồi sau đó biến mất.

Nếu quý khách đang quan tâm đến "thiết kế website" và tìm kiếm những từ khóa liên quan đến thiết kế web thỉnh thoảng sẽ nhìn thấy những quảng cao mua bán "bộ website thiết kế sẵn cả mấy trăm trang website" với giá chỉ chưa đầy vài chục triệu. Người bán còn quảng cáo rằng, sẽ hướng dẫn quý khách tạo một trang web cho khách hàng mà không cần biết gì về lập trình rồi từ đó thu phí duy trì website hằng năm...

Đó là những bộ website cũ thường được phát triển trên mã nguồn mở wordpress, một số là mẫu đã thực hiện cho các khách hàng những năm trước, một số là những mẫu website miễn phí được sưu tập lại. Tất nhiên, đa số các mẫu website đó thường lỗi thời hoặc qua tay vài người không chuyên thiết kế website để hình thành, vì thế chất lượng các trang website này là rất thấp.

Điều này đã làm cho phong trào các "công ty thiết kế website" tăng đột biến và gây ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một "Công ty thiết kế web uy tín và chuyên nghiệp" thì hãy dựa vào những yếu tố sau để đánh giá.

Công ty thiết kế website uy tín và chuyên nghiệp

Công ty cổ phần phát triển CN IT Express - Công ty thiết kế web uy tín - chuyên nghiệp

Những yếu tố để đánh giá một công ty thiết kế web chuyên nghiệp - uy tín

1. Dựa vào website của chính công ty đó.

Hãy dựa vào website của chính công ty đó xem đã thiết kế ổn chưa, nội dung trình bày có chuyên nghiệp hay không? Nhiều công ty hoặc nhân viên sale thường nói rằng chúng tôi là công ty thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín nhưng chính website của họ lại thiết kế rất cẩu thả, lỗi chính tả, hình ảnh đưa lên trang web thì biến dạng, copy....

Kiểm tra trang web chính của công ty để xem xét chất lượng thiết kế của họ. Nếu trang web của họ thể hiện sự chuyên nghiệp, tích hợp các tính năng tiên tiến và có giao diện thẩm mỹ, điều này có thể là dấu hiệu cho thấy họ là một công ty thiết kế chất lượng.

Một số công ty thiết kế website thường nói rằng chúng tôi sẽ giúp quý khách tự động hóa mọi thứ trên website nhưng chính ở website của họ khi muốn kiểm tra một tên miền còn giá trị không để đăng ký thì phải qua một trang khác. Nếu như những tính năng cơ bản như vậy mà chính họ cũng không làm được với trang web của mình thì lấy đâu ra công nghệ này nọ cho khách hàng?

Một yếu tố khác nữa là hãy xem website của công ty thiết kế web đó đã đăng ký với Bộ công thương chưa? Thường cuối trang sẽ có logo chứng nhận của Bộ công thương và khi click vào đó sẽ dẫn tới trang website của Bộ, hiển thị rõ tên công ty và trang web đã đăng ký.

Trang web công ty IT Express đã đăng ký với Bộ công thương

Trang web công ty IT Express đã đăng ký với Bộ công thương

Lưu ý rằng: Nhiều công ty vẫn để Logo của Bộ công thương nhưng trên thực tế chưa đăng ký. Để kiểm tra, hãy click vào logo nếu dẫn tới website của Bộ công thương và hiển thị đúng thông tin: Tên công ty, tên miền của website đó (như hình dưới)

Nhận biết web đã đăng ký với Bộ công thương hay chưa?

Thông tin trang web đã đăng ký trên trang Bộ công thương (online.gov.vn)

2. Danh mục các dịch vụ, sản phẩm cung cấp

Một công ty thiết kế website chuyên nghiệp và đủ tầm họ sẽ cung cấp các giải pháp như: Dịch vụ thiết kế web, đăng ký tên miền, dịch vụ Hosting (Không gian lưu trữ trang web), Máy chủ, Bảo mật web....

Một công ty thiết kế web chuyên nghiệp là chuyên hoạt động trong lĩnh vực "thiết kế web" và các dịch vụ liên quan như: Tên miền, Hosting, SSL, Email tên miền, Máy chủ, Marketing online

3. Những dự án, sản phẩm đã hoàn thành

Đây là một yếu tố quan trọng và hiệu quả. Nếu một công ty thiết kế web chuyên nghiệp họ sẽ có danh mục các dự án đã hoàn thành trước đó. Điều này cho phép bạn xem qua các dự án mà họ đã làm và đánh giá chất lượng thiết kế của họ.

Tất nhiên, bất cứ công ty thiết kế website nào cũng có thể đưa danh mục này vào trang web của mình. Tuy nhiên, hãy xác thực các dự án của họ trên thực tế và kiểm chứng xem đó có phải là website do họ thiết kế hay không?

4. Phản hồi từ khách hàng

Tìm hiểu ý kiến và đánh giá từ khách hàng trước đó của công ty. Phản hồi tích cực thường là dấu hiệu cho thấy họ có khả năng cung cấp dịch vụ chất lượng và đáng tin cậy. Tuy trên mỗi trang web thường có phần "phản hồi từ khách hàng" nhưng liệu bạn có kiểm chứng được những phản hồi đó hay không? Hơn nữa, chẳng công ty nào đưa lên những phản hồi tiêu cực lên web của mình cả. Vì vậy hãy dựa vào các phản hồi của bên thứ 3 như Google, Facebook hoặc các lời phản hồi khác trên internet hoặc có thể truy cập vào 1 trong những website mà họ đã thiết kế để tìm hiểu thêm.

5. Dựa vào năm hoạt động, lĩnh vực hoạt động của chính công ty thiết kế web đó.

Ngày nay các thông tin về doanh nghiệp được chia sẻ rộng rãi trên internet. Để tìm hiểu các thông tin cơ bản về một công ty bạn chỉ cần vào google rồi nhập tên công ty đó. Hoặc vào masothue.com rồi nhập MST về công ty đó để xem.

Các thông tin cơ bản như: Tên công ty, địa chỉ, ngày thành lập, danh sách các ngành nghề, ngành nghề chính....

Dựa vào năm thành lập, các ngành nghề kinh doanh để đánh giá thêm về công ty đó.

6. Thời gian hoàn thành dự án

Thời gian hoàn thành tùy thuộc vào từng dự án. Công ty chuyên nghiệp sẽ thể hiện cam kết với thời gian hoàn thành dự án và tuân thủ lịch trình như đã thỏa thuận.

7. Phong cách làm việc

Phong cách làm việc có thể bằng gọi điện, nhắn tin hoặc gửi mail. Đảm bảo rằng công ty có phong cách làm việc và cách giao tiếp phù hợp với bạn. Sự linh hoạt và khả năng tương tác là điểm cần xem xét.

8. Hỗ trợ sau bán hàng

Đây thực sự là một yếu tố quan trọng và tất nhiên nó chỉ diễn ra khi đã hoàn thành thiết kế trang web. Tuy nhiên, bạn có thể đặt các câu hỏi liên quan đến việc hỗ trợ lâu dài sau này. Bao gồm các công việc được hỗ trợ, thời gian, phương thức hỗ trợ....

Các công ty thiết kế website chuyên nghiệp thường xây dựng luôn một hệ thống CSKH hoặc sử dụng một hệ thống CSKH nào đó. (VD như IT Express có hệ thống id.itexpress.vn để chăm sóc khách hàng của mình).

Tất nhiên, còn những yếu tố khác nữa. Nếu bạn có thời gian có thể tìm hiểu thêm như việc bạn đến công ty và đi một vòng để xem phong cách làm việc của họ, thử trò chuyện với nhân viên của họ và hỏi những thứ về công nghệ xem mức độ hiểu biết ra sao....

Công ty cổ phần phát triển CN IT Express - Công ty thiết kế web uy tín - chuyên nghiệp

Địa chỉ: B4 KDC Kim Sơn, Nguyễn Hữu Thọ, Tân Phong, Q.7, TP Hồ Chí Minh

Web: itexpress.vn

Email: info@itexpress.vn

Điện thoại: 0888 724 024

Hotline: 0934 816 678

Bài viết cùng mục

Những bài viết dưới đây có thể bổ ích cho nội dung bạn vừa đọc ở trên. Hãy khám phá thêm.

Mục lục
Zalo messenger request