Kế hoạch SEO 2013 - những sáng kiến SEO 2013

Endy Hoàng
Đăng bởi
Endy Hoàng
  5,601

2013 với nhiều đổi mới về công nghệ web thuật toán tìm kiếm... Để SEO tốt bạn phải năm rõ những thay đổi đó rồi mới bắt tay vào làm việc. Bài viết này ITE gửi đến bạn 7 sáng kiếm SEO đã phân tích dựa trên những thay đổi mới phù hợp cho năm 2013 và những năm tiếp theo

 1. Rel = Tác giả Tag

Xã hội mà chúng ta đang sống hiện đang chịu sức ảnh hưởng của khá nhiều loại hình. Các ảnh hưởng có thể là người nổi tiếng, các blogger, các tác giả, các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp khác.

Rất nhiều nội dung đang được tạo ra, có rất nhiều người khác đang chia sẻ nội dung đó hoặc đang nói về nội dung đó và tác giả là cách để phân biệt nội dung nào là nội dung gốc và đâu là người viết thật sự.

Đối với các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google, có ảnh hưởng là một giải pháp tuyệt vời để tạo thêm sự khác biệt của bạn đối với các trang web khác. Cách đây không lâu, Matt Cutts nói rằng: "Trong thời gian qua, chúng tôi đang bắt đầu tìm hiểu thêm về các tác giả chất lượng cao là ai, bạn có thể tưởng tượng rằng bắt đầu ảnh hưởng đến bảng xếp hạng."

2. Tìm kiếm di động

Điện thoại di động tiếp thị ngày càng trở nên quan trọng mỗi năm, và rằng xu hướng này sẽ tiếp tục tăng trong năm 2013. Hiện tại, khoảng 16% các tìm kiếm đến từ các thiết bị di động. Điều này có nghĩa là tìm kiếm địa phương sẽ được tiếp cận đầy đủ tiềm năng của họ trong SEO và PPC.

Sự gia tăng tìm kiếm trên điện thoại di động cũng có nghĩa là chủ sở hữu trang web cần phải đảm bảo rằngtrang web của họ được phục vụ tốt trên các thiết bị di động như có một trang web dành cho máy tính để bàn và các thiết bị di động.

3. Tích hợp Social Search

Không còn nghi ngờ gì nữa, bạn đã từng nghe rất nhiều tin đồn về tìm kiếm xã hội và Google +1 và chia sẻ sẽ làquan trọng như thế nào. Vâng, đây là năm mà bạn sẽ thấy không chỉ +1 trên Google và Facebook, Bing tích hợp vào kết quả tìm kiếm truyền thống về các chủ đề được chia sẻ, nhưng cũng có các chủ đề liên quan trên cùng một trang web??? (câu này hơi khó hiểu các bạn đọc kỹ nhé)

Facebook vừa công bố một tính năng tìm kiếm xã hội đồ thị lớn trong tuần này. Điều này thay đổi cách chúng ta tìm kiếm trực tuyến và theo thời gian nó sẽ thay đổi hành vi tiêu dùng và tìm kiếm như chúng ta biết ngày nay.

Xu hướng sẽ có hai loại tìm kiếm trong tương lai gần:
- Một tìm kiếm trên tài liệu, video, blog, vv trong các hình thức của Google và Bing.
- Một tìm kiếm đó là chỉ dẫn của bạn bè và khuyến nghị của họ bằng cách tận dụng đồ thị xã hội của Facebook.

Là một SEO, bạn có thể làm việc chặt chẽ thương hiệu trên các trang Facebook của bạn để đảm bảo rằng tất cả các hình ảnh, bài viết, vv được gắn thẻ chính xác và tối ưu hóa cho tìm kiếm.

4. Video SEO

Video là rất tốt cho việc tham gia và vì các tùy chọn chia sẻ xã hội nội tại trong video, nó là rất tốt cho bảng xếp hạng. Nhà tiếp thị sẽ được tận dụng nội dung video trên trang web của họ nhưng nó sẽ là rất quan trọng để tối ưu hóa những video cho SEO .

Sẽ không có sự thiếu hụt của nội dung video trong các công ty của các SEOer. Thách thức được đặt ra đó là bạn sẽ biên tập video thế nào để tạo được sức hút với mọi người?

Vai trò của SEOer là bạn cần tối ưu hóa những video đó. Bạn cũng có thể làm việc trên tải lên các kênh xã hội như YouTube như cũng sẽ có lợi nhuận lớn SEO.

5. PR trực tuyến, SEO & Truyền thông xã hội tích hợp

Chúng ta đã thấy báo cáo từ Google trên các liên kết nhúng trong một thông cáo báo chí và bao nhiêu nó có giá trị đối với bảng xếp hạng. Thực tế là phát hành bản tin là rất lớn không chỉ từ các liên kết điểm của mình nhưng findability tổng thể nội dung của bạn.

Phần khó khăn cho SEOer là để đảm bảo rằng SEO được tích hợp như một phần của quá trình trước khi phát hành tin tức đi ra ngoài. PR hoặc công ty truyền thông có thể có chút cứng khi nói đến phát hành thời gian tin tức nhạy cảm như họ đang làm việc theo thời hạn chặt chẽ.

Vào năm 2013, đó là thời gian để tích hợp với các công ty truyền thông của bạn và bắt đầu tối ưu hóa và làm việc các kênh truyền thông xã hội trên các thông cáo báo chí của bạn.

6. Tập trung trên Google+

Mặc dù xây dựng cộng đồng trên Google+ rơi trong lĩnh vực của đội ngũ phương tiện truyền thông xã hội của bạn, như các chuyên gia SEO, bạn cần phải đảm bảo rằng có một số loại tập trung vào Google+ từ nhóm xã hội của bạn.

Trong năm 2012, chúng ta đã thấy tăng trưởng ổn định trên Google+ và các tính năng mới được đưa ra trên nền tảng này. Tùy thuộc vào ngành công nghiệp này, Google+ có tiềm năng để phục vụ cho khán giả thích hợp với tính năng hangout một nổi bật thực sự.

Từ một quan điểm SEO, cho phép khách truy cập của bạn để chia sẻ nội dung của bạn bằng cách đảm bảo rằng móc Google+ được nhúng vào trong nội dung của bạn.

7. Hãy suy nghĩ một cách toàn diện

SEO chỉ đơn giản là một kênh khác để có được khách hàng. Làm SEO là điều cần thiết để bạn có thể không chỉ làm việc với các đội tiếp thị khác mà còn học các kỹ năng mới như PPC, khả năng sử dụng, hoặc các phương tiện truyền thông xã hội, và áp dụng các chiến thuật mới như nhắm mục tiêu lại.

Hãy suy nghĩ về điều này như trở thành một nhà tiếp thị kỹ thuật số tích hợp. Đối với hiện tại SEO ưu để có được trước trong sự nghiệp của họ, đó là điều cần thiết để học các kỹ năng khác và trở thành một nhà tiếp thị kỹ thuật số tích hợp.

SEO thay đổi hằng ngày và thật khó để có thể theo đuổi, tuy nhiên điều quan trọng là phải nhìn vào bức tranh lớn hơn, đặc biệt là vào năm tới và danh sách các công cụ hình ảnh lớn.

Các sáng kiến trên không phải là một cái gì đó có thể đạt được ngay trong đêm và như vậy đòi hỏi hội nhập sâu hơn với các đội khác. Và giống như bất kỳ sáng kiến lớn, điều này đòi hỏi thời gian và rất nhiều kế hoạch.

Chúc các bạn thành công, và có một chiến thuật SEO hợp lý, hiệu quả .

Nguồn: itexpressvn.net

Bài viết cùng mục

Những bài viết dưới đây có thể bổ ích cho nội dung bạn vừa đọc ở trên. Hãy khám phá thêm.

Mục lục
Zalo messenger request