Chi phí thiết kế một website là bao nhiêu?

Endy Hoàng
Đăng bởi
Endy Hoàng
  6,556
Chi phí thiết kế một website thường được tính một lần duy nhất nhưng để duy trì website cần có những phí phải đóng hằng năm hoặc hàng tháng. Cụ thể phí Hosting có thể đóng hàng tháng hoặc hằng năm, phí tên miền đóng theo năm và những chi phí khác nữa như chuẩn bảo mật website SSL.

Mặc dù trước đây IT Express đã gửi tới Quý khách một số bài viết: "Những chi phí cần thiết để duy trì một website" hay "Thiết kế một website bán hàng giá bao nhiêu" nhưng có vẻ nó chưa cung cấp đủ thông tin cho Quý khách. Vì chúng tôi vẫn nhận được nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này mặc dù họ đã xem những bài viết trên. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin để Quý khác hiểu rõ hơn.

Những thứ cần thiết để một website hoạt động.

Như đã trình bày tại bài viết "Những chi phí cần thiết để duy trì một website". Một website duy trì cần 3 yếu tố bắt buộc:

 1. Phí thiết kế một website.
 2. Phí thuê không gian lưu trữ website (còn gọi là Hosting). Xem bảng chi phí Hosting
 3. Phí duy trì tên miền. Xem chi phí tên miền tại "Bảng giá tên miền"

Ngoài ra nếu bạn sử dụng thêm các dịch vụ khác thì sẽ tính phí duy trì theo từng tháng hoặc từng năm

VD như:

 1.  Phí duy trì chuẩn bảo mật website SSL (hiển thị ổ khóa và https://)  như hình: . (Mục này không bắt buộc nhưng hiện nay các khuyến cáo sử dụng để hỗ trợ SEO website tốt hơn)
 2.  Phí chạy quảng cáo hoặc SEO website. Nhiều người cứ nhầm tưởng rằng khi thiết kế website xong là tìm kiếm từ khóa trên Google sẽ tìm thấy các website của mình. Nhưng thực tế để được như vậy bạn phải SEO website thật tốt hoặc chạy quảng cáo trả tiền như Google Adwords. Mặc dù các website khi thiết kế tại IT Express đã chuẩn hóa cho SEO website nhưng nếu bạn không làm gì cả hoặc là quản trị website không tốt thì website của bạn cũng sẽ không tìm thấy khi người dùng tìm kiếm trên Google. Xem thêm các bài viết về cách SEO website tai (SEO website - Marketing online)
 3. Và những dịch vụ khác nếu có sử dụng...

Có thể bằng cách nào đó các công ty thiết kế website hoặc công ty cung cấp dịch vụ không chỉ rõ các loại chi phí này là vì họ đã cộng dồn vào một dịch vụ nào đó.

VD: Website bạn vẫn sử dụng chuẩn bảo mật website SSL (là có hiển thị https:// trên trình duyệt) nhưng không thấy phải đóng chi phí này. Trên thực tế có thể họ đã cộng phí này vào phí Hosting hoặc một dịch vụ nào đó mà bạn đang sử dụng.

Vậy tổng chi phí thiết kế và duy trì một website là bao?.

Phí thiết kế website thường chỉ là 1 trong tối thiểu 3 yếu tố để website hoạt động đó là Tên miền (domain), Không gian lưu trữ website (Hosting) và mã nguồn website.

Mã nguồn website chính là chi phí để yêu cầu bên nhà thiết kế website lập trình cho bạn một trang website theo yêu cầu về giao diện, trình bày, tính năng.... và đây mới là "Chi phí thiết kế website" chính thức. Còn các yếu tố đi kèm bắt buộc (như Hosting, Tên miền) hoặc không bắt buộc như SSL, SEO website... khi bạn sử dụng thì mới tính vào.

Chi phí thiết kế website bao nhiêu tùy thuộc vào yêu cầu của bạn. 

Các yếu tố cấu hình nên chi phí website như:

- Mẫu giao diện yêu cầu thiết kế. (Có nhiều loại trang không, các kiểu động, trình bày bố cục, hổ trợ tương thích mobile, các tình duyệt....)

- Tính năng yêu cầu: Quản lý bài viết (Tin tức, dịch vụ, tuyển dụng....) quản lý sản phẩm, chức năng bán hàng, thanh toán, tích hợp phí vận chuyển, quản lý đơn hàng, quản lý kho hàng, đăng ký học online, form đăng ký học trực tuyến, đăng ký thành viên..... Nói chung là bạn yêu cầu những module tính năng nào thì bên nhà thiết kế sẽ tính phí dựa trên đó.

Tuy nhiên, có nhiều loại yêu cầu về thiết kế và tính năng khác nhau nhưng chúng tôi đã tổng hợp lại từng nhóm và báo giá nó ở "Báo giá tham khảo thiết kế website"

Vậy khi bạn yêu cầu thiết kế website có các trường hợp xẩy ra sau đây:

Trường hợp 1: Bạn đã có tên miền, Hosting và chỉ muốn thiết kế một website thôi.

Hãy xem  "Báo giá tham khảo thiết kế website" bạn phù hợp với loại website nào. Hoặc có thể chát trực tiếp từ website này để liên hệ với chúng tôi để tư vấn nếu bạn cần thêm thông tin gì.

 • Phí thiết kế website này chỉ tính 1 lần duy nhất
 • Bảo trì miễn phí 12 tháng
 • Bảo hành trọn đời.

Trường hợp 2: Bạn chưa có gì hết, bây giờ bắt đầu làm mới.

- Nếu chưa có gì hết, bây giờ mới làm mới bạn cần 3 yếu tố bắt buộc như tôi trình bày ở đầu.

1. Phí thiết kế website xem ở trường hợp 1

2. Phí Tên miền (Tính theo năm).

Một số loại tên miền thông dụng: 

Tên miền quốc.COM/280.000/năm,

Tên miền Việt Nam: .VN: /830.000/năm đầu, 480.000/từ năm thứ 2 trở đi. ..COM. VN: /700.000/năm đầu, 350.000/từ năm thứ 2 trở đi

Xem thêm bảng giá tên miền tại: "Bảng giá tên miền"

Và giờ đây, các chi phí tên miền chỉ cần gia hạn trước khi hết hạn, chi phí gia hạn Hosting cho tới khi Hosting hết hạn

 1. Phí thiết kế một website.
 2. Phí thuê không gian lưu trữ website (còn gọi là Hosting).
 3. Phí duy trì tên miền. 

3. Phí Hosting là không gian lưu trữ website: Nên tùy vào nhu cầu đăng bài viết, hình ảnh, sản phẩm lên bao nhiêu thì sẽ mua gói có dung lượng tương ứng bấy nhiều. 

Để chọn một gói Hosting phù hợp thì bạn quan tâm tới 2 yêu tố chính sau:

- Dung lượng lưu trữ: Bao gồm để lưu mã nguồn website, CSDL website, các bài viết, hình ảnh, video, audio, tập tin khác khi bạn tải lên website. Hãy xem website đang lưu trữ trên một thư mục trên ổ đĩa máy tính của bạn, xem nó chiếm dung lượng bao nhiêu. 

- Băng thông: Là lượng khách truy cập vào website của bạn sẽ chém dụng, nó giống như lưu lượng 3G, 4G bạn đăng ký nhà mạng vậy đó. Khi sử dụng nhiều (vào website, facebook, xem video) thì hết nhiều dung lượng, vào ít thì hết ít. Tương tự như thế, website bạn có nhiều khách truy cập xem nội dung thì cần băng thông nhiều

Một số gói Hosting gợi ý

Đối với website giới thiệu công ty và đăng một lượng bài viết ít thì dung lượng cần sử dụng tầm: 1Gb-2Gb

Đối với website giới thiệu công ty và đăng một lượng bài viết khá nhiều > 100 bài viết, hình ảnh...thì dung lượng cần sử dụng tầm: 2Gb-3Gb

Đối với website bán hàng, có số lượng sản phẩm <30 sản phẩm, sử dụng gói: 2Gb

Đối với website bán hàng, có số lượng sản phẩm >30 <50 sản phẩm, sử dụng gói: 3Gb

Đối với website bán hàng, có số lượng sản phẩm > 50 < 100  sản phẩm, sử dụng gói: 4Gb

Đối với website bán hàng, có số lượng sản phẩm từ 100  sản phẩm trở lên nên dùng gói: 5Gb, 7Gb, 10Gb....

Tham khảo các gói Hosting tại "Bảng báo giá Hosting của IT Express"

4. Các dịch vụ khách (nếu sử dụng)

Ngoài ra bạn có thể sử dụng chuẩn bảo mật website SSL (hiển thị ổ khóa và https://)  như hình: . (Mục này không bắt buộc nhưng hiện nay các khuyến cáo sử dụng để hỗ trợ SEO website tốt hơn). Phí 250.000/năm

- Dịch vụ quản trị nội dung, chăm sóc website (Liên hệ để lấy bảng báo giá chi tiết)

- Dịch vụ SEO website (Liên hệ để tư vấn và báo giá)

- Dịch vụ hổ trợ đăng ký thông báo với Bộ Công Thương

- Khóa học hướng dẫn SEO website (3 ngày, 5 ngày, 10 ngày....)

 

 

 

Bài viết cùng mục

Những bài viết dưới đây có thể bổ ích cho nội dung bạn vừa đọc ở trên. Hãy khám phá thêm.

Mục lục
Zalo messenger request