Chi phí thiết kế một website bao nhiêu là hợp lý?

Endy Hoàng
Đăng bởi
Endy Hoàng
  9,097
Website là một sản phẩm không có mức giá cố định. Tùy vào yêu cầu về thiết kế, tính năng, hiệu suất... và phụ thuộc vào các công ty thiết kế website khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau. Câu hỏi đặt ra là, vậy chi phí (giá) thiết kế một website như thế nào thì hợp lý?
Dựa vào kinh nghiệm tiếp xúc và tư vấn với hàng trăm khách hàng về thiết kế website chúng tôi thường nhận được các câu hỏi hay yêu cầu đại loại như: Thiết kế website công ty giá bao nhiêu?, Thiết kế website bán hàng giá bao nhiêu? Thiết kế một website giá bao nhiêu?... hay yêu cầu báo giá về website bất động sản, yêu cầu thiết kế website về tour du lịch... Nói chung là khách hàng quan tâm một website họ sẽ thiết kế ở công ty chúng tôi như thế thì giá bao nhiêu. 
 
Những câu hỏi trên đây đọc qua thì thấy có vẽ đơn giản nhưng thực sự đây là một câu hỏi khá phức tạp và khó để trả lời ngay. Trước khi báo giá cho bạn biết thiết kế website cho bạn giá bao nhiêu thì bạn phải cung cấp cho chúng tôi về những yêu cầu mà bạn muốn chúng tôi phải làm cho bạn trước. Để làm rõ vấn đề này, công ty thiết kế website IT Express sẽ khai mở các vấn đề về chi phí một website để bạn có thể đưa ra một chi phí hợp lý cho mình.
 

I. Tại sao không đơn giản để đưa ra chi phí thiết kế một website ngay lập tức?

Để làm rõ câu hỏi này, tôi và bạn sẽ cùng trả lời câu hỏi khá đơn giản như sau trước nhé. "Một cái áo sơ mi nam giá bao nhiêu tiền?" Theo bạn là bao nhiêu? 50 ngàn, 100 ngàn, 200 ngàn hay thậm chí là mấy triệu? Sẽ không có một mức giá cụ thể phải không nào? Và tất nhiên, với câu hỏi đó bạn sẽ không trả lời được giá bao nhiêu.
Vậy để biết giá của "chiếc áo sơ mi nam" giá bao nhiêu thì bạn cần phải biết: Chất liệu vãi, chất lượng đường chỉ may, mẫu thiết kế, thương hiệu may...
Tương tự như thế, để biết được chi phí thiết kế một website là bao nhiêu thì chúng ta phải có đầy đủ thông tin yêu cầu về website đó.
 
(Cần có đủ thông tin yêu cầu mới đưa ra chi phí thiết kế website)

II. Chi phí thiết kế website được tính như thế nào?

Các yếu tố quyết định đến cách tính chi phí (giá) một website là:
- Yêu cầu về thiết kế: Một website thiết kế đơn gian, sơ sài thì chắc chắn giá rẽ thấp hơn một website được thiết kế chuyên nghiệp, tỷ mỉ và sáng tạo, phối màu hợp lý vào tối ưu hóa các tương tác với người dùng.
- Yêu cầu về các tính năng của website: Đây gần như là điểm cốt lỗi mà các công ty thiết kế website dựa vào để báo giá cho khách hàng. Các tính năng tính năng bao gồm cả về độ khó, độ phức tạp xử lý, số lượng các tính năng...
- Yêu cầu tính tương thích: Hiển thị tốt trên các trình duyệt (Google Chrome, FireFox, Internet Explorer, Safari, Opera...), các thiết bị (Máy tính, điện thoại, iPad...). Thời đại ngày nay là thời đại của thiết bị di động nên một website hiển thị tốt trên các thiết bị di động là điều bắt buộc.
- Yêu cầu về công nghệ ngôn ngữ thiết kế và ngôn ngữ lập trình: 
+ Về thiết kế: Ngôn ngữ xây dựng nên giao diện mới nhất tại thời điểm tôi viết bài này là HTML5, CSS3, jQuery 3.2.1 là những ngôn ngữ để tạo nên hình dáng bên ngoài của website. Tất nhiên, sử dụng công nghệ càng mới càng phù hợp với và tối ưu hơn.
+ Về lập trình: Có khá nhiều lựa chọn ngôn ngữ lập trình để xây dựng lên một website như: PHP, ASP.NET, JAVA... Thường khi sử dụng JAVA và ASP.NET sẽ có chi phí cao hơn (Ở đây tôi sẽ không trình bày sâu hơn vào phần kỷ thuật).
- Các tiêu chuẩn sau khi thiết kế xong đạt được: Tốc độ tải nhanh, mức độ bảo mật cao, hổ trợ SEO website tốt, dễ vận hành và quản trị... Mặc dù đây là những yế tố quan trọng nhưng khi hỏi về giá phần đông khách hàng ít quan tâm đến những tiêu chuẩn này. Đây là tiêu chuẩn khá quan trọng để sau này website hoạt động có hiệu quả hay không.
- Khản năng hổ trợ, bảo trì bảo hành: Một website muốn hoạt động xuyên suốt và hiệu quả cần được sự hổ trợ của nhà phát triển.
Cách tính chi phí của một website

III. Vậy làm sao để biết được mức chi phí hợp lý cho website của mình?

Cha ông vẫn hay nói "Tiền nào thì của nấy". Đúng thế, nếu thích những website giá rẽ và chỉ bỏ ra một chi phí thấp thì sản phẩm bạn có được là không tốt, hoạt động không hiệu quả. Nói như thế không có nghĩa là bạn bỏ ra một chi phí càng cao thì sẽ có một website càng tốt (Nhưng cũng phải lưu ý với các bạn rằng phần nhiều là như thế). Vậy làm câu hỏi đặt ra là "Chi phí thiết kế một website như thế nào là hợp lý?" 
Để tính toán chi phí website của mình, bạn làm theo 2 bước sau:
1. Xem báo giá khung (Tức là giá cơ bản của từng gói website) tại "Báo giá các gói thiết kế website": 
2. Dựa trên những gói chuẩn chung cơ bản đó xem mình cần thêm những module, tính năng gì. 
Bảng giá các module, tính năng của IT Express tạm thời chưa tiện để chia sẽ ở đây, quý khách có thể nói chuyện với nhân viên tư vấn để được báo giá cụ thể.
Để nhận được tư vấn và báo giá cụ thể cho dự án website của bạn, hãy liên hệ với nhân viên tư vấn IT Express bằng một trong các cách sau:
- Chát trực tiếp từ website này (Hãy mở cửa sổ chát ở góc phải dưới màn hình để nói chuyện trực tiếp)
- Gọi điện hoặc nhắn tin tới hotline: 0934 816 678 (Viber, Zalo, Line) - 0888 724 024
- Gửi email tới: info@itexpressvn.com hoặc gửi liên hệ trực tiếp từ website này "Gửi liên hệ"
 

Bài viết cùng mục

Những bài viết dưới đây có thể bổ ích cho nội dung bạn vừa đọc ở trên. Hãy khám phá thêm.

Mục lục
Zalo messenger request