Xu hướng thiết kế website trong vài năm tới sẽ thay đổi như thế nào?

Endy Hoàng
Đăng bởi
Endy Hoàng
  718
Về cơ bản, trong vài năm tới ngành thiết kế website không có quá nhiều thay đổi. Tuy nhiên, một số yếu tố sẽ được lên ngôi bên canh một số khác ít quan trọng đi

Công nghệ luôn được thay đổi từng ngày để mang lại hiệu quả tốt cho doanh nghiệp và trải nghiệm hữu ích cho người sử dụng.

Hiện vẫn đang có nghiên cứu về xu hướng thiết kế website và chắc chắn trong tương lai sẽ có những công nghệ mới không phải thay đổi tất cả nhưng tối ưu từng phần để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Tuy nhiên, hiện tại những nghiên cứu đó vẫn cần thời gian để khẳng định tính hiệu quả khi sử dụng thực tế.

Xu hướng thiết kế website trong tương lai

Xu hướng thiết kế website trong tương lai gần

Dựa vào xu thế công nghệ hiện tại IT Express xin đưa ra một số điểm tiêu biểu của xu hướng thiết kế website trong tương lai gần (Chúng tôi đã tham khảo thêm thông tin từ Chát GPT)

1. Thiết kế trải nghiệm người dùng (User Experience - UX)

UX sẽ tiếp tục là một xu hướng thiết kế website quan trọng. Thiết kế UX tập trung vào trải nghiệm người dùng, từ khả năng tương tác đến thời gian tải trang web. Thiết kế website cần đảm bảo khả năng tương tác thuận tiện và trải nghiệm người dùng tốt để giữ cho người dùng quay lại.

Xu hướng thiết kế website trong tương lai - Thiết kế trải nghiệm người dùng

Thiết kế giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn

2. Thiết kế co giản đáp ứng theo kích thước màn hình (Responsive Design)

Thiết kế đáp ứng giúp trang web phù hợp với kích thước màn hình của thiết bị, bao gồm cả điện thoại di động và máy tính bảng. Điều này đảm bảo rằng người dùng có thể truy cập trang web của bạn từ bất kỳ thiết bị nào mà không bị gián đoạn.

Thiết kế theo kiểu co giản vẫn là một xu thế được yêu thích

Thiết kế co giản và thích ứng theo từng kích thước màn hình khác nhau

3. Thiết kế tối giản (Minimalism)

Thiết kế tối giản là một xu hướng đang phát triển trong thiết kế website. Thiết kế tối giản tập trung vào những yếu tố quan trọng, loại bỏ những yếu tố không cần thiết để đạt được sự trực quan và hiệu quả cao.

Xu thế thiết kế website tối giản

Xu thế thiết kế website tối giản

4. Thiết kế hiệu ứng động (Motion Design)

Thiết kế động bao gồm các phần tử động, chẳng hạn như video, hình ảnh động và các hiệu ứng động khác. Thiết kế động giúp tạo ra một trải nghiệm trực quan và thu hút cho người dùng.

Xu hướng thiết kế chuyển động

Xu thế thiết kế website hiệu ứng chuyển động

5. Thiết kế và tối ưu website thân thiện với SEO (Search Engine Optimization)

Thiết kế thân thiện với SEO sẽ tiếp tục là một xu hướng quan trọng trong thiết kế website. Thiết kế thân thiện với SEO bao gồm việc sử dụng các từ khóa, định dạng URL tốt và các yếu tố khác để giúp website của bạn dễ dàng được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm như Google.

Thiết kế website chuẩn SEO luôn là xu thế

Thiết kế website chuẩn SEO luôn là xu thế

Một số điểm cơ bản cần lưu ý khi thiết kế một website đảm bảo đã tối ưu SEO:

  • Tối ưu hóa tiêu đề trang (Title Tag): Tiêu đề trang là một phần quan trọng của SEO. Bạn cần đảm bảo rằng tiêu đề trang của mình chứa từ khóa và có độ dài tối ưu (khoảng từ 50 đến 60 ký tự).
  • Tối ưu hóa mô tả trang (Meta Description): Mô tả trang là một yếu tố quan trọng khác trong SEO. Bạn cần viết mô tả trang hấp dẫn và chứa từ khóa, có độ dài tối ưu (khoảng từ 150 đến 160 ký tự).
  • Tối ưu hóa thẻ từ khóa trang (Meta Keywords): Mô tả trang là một yếu tố quan trọng khác trong SEO. Bạn cần viết mô tả trang hấp dẫn và chứa từ khóa, có độ dài tối ưu (khoảng từ 150 đến 160 ký tự).
  • Tối ưu hóa hình ảnh: Hình ảnh có thể tăng tốc độ tải trang, tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn và cải thiện SEO. Bạn nên sử dụng tên tệp và thẻ ALT hợp lý để giúp công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung của hình ảnh.

6. Kết luận

Tất nhiên những xu thế trên không phải là tất cả cho một website. Ngoài các yếu tố trên các website cần đáp ứng các tiêu chí cơ bản như: Nội dung hoàn thiện, tốc độ tải trang, sử dụng chuẩn bảo mật website SSL....

Bạn có thể tham khảo thêm các tiêu chí thiết kế website

Endy Hoàng

Bài viết cùng mục

Những bài viết dưới đây có thể bổ ích cho nội dung bạn vừa đọc ở trên. Hãy khám phá thêm.

Mục lục
Zalo messenger request