Những điều tuyệt vời khi khởi nghiệp tại Việt Nam

Endy Hoàng
Đăng bởi
Endy Hoàng
  4,146

Chia sẻ tại DEMO ASEAN 2013 trong buổi thảo luận với chủ đề "Cách nhìn từ nhà đầu tư và các xu hướng mới", ông Henry Nguyễn - Tổng Giám Đốc Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures tại Việt Nam chỉ ra đây là thời điểm tốt để startup tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này.

Chia sẻ tại DEMO ASEAN 2013 trong buổi thảo luận với chủ đề "Cách nhìn từ nhà đầu tư và các xu hướng mới", ông Henry Nguyễn - Tổng Giám Đốc Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures tại Việt Nam chỉ ra đây là thời điểm tốt để startup tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này.

Internet Việt Nam - “thị trường thú vị nhất châu Á”

 

WeAreSocial đã tiến hành cuộc khảo sát mới nhất (tháng 10-2012) về tình hình phát triển Internet, truyền thông xã hội, kỹ thuật số và điện thoại di động ở châu Á. Tổ chức này đã chọn Việt Nam là quốc gia châu Á đầu tiên để công bố số liệu khảo sát chi tiết và đánh giá VN là "thị trường thú vị nhất châu Á". Số người dùng Internet Việt Nam là 30,8 triệu, chiếm là 34% dân số (cao hơn mức trung bình của thế giới là 33%). Riêng năm 2012, Việt Nam có thêm 1,59 triệu người dùng mới.

Đặc biệt người dùng Việt Nam ở trong độ tuổi rất trẻ, có công ăn việc làm và sở hữu một năng lực chi tiêu mạnh mẽ, đây chính là đối tượng khách hàng tiềm năng của các startups.

Môi trường startups - chi phí thấp, nhiều cơ hội

Trong giai đoạn hiện nay, gần như mọi thứ đều có xu hướng giảm giá: nhà đất, các trang thiết bị, không gian làm việc, chi phí truyền thông, Internet... và đặc biệt là nhân sự. Một căn phòng trung bình để ngủ và làm việc cho một nhóm startups tại thành phố không quá đắt để trang trải, bên cạnh đó các không gian chia sẻ (co-working space) cũng là một sự lựa chọn đáng giá. Đây cũng là thời gian bạn có thể dễ dàng chiêu mộ được nhân tài trong bối cảnh tình hình nhân sự nhiều biến động như hiện nay. 

Tham gia thị trường với tư cách là một người chơi hoàn toàn mới cũng giảm bớt những tác động tiêu cực từ đợt suy thoái hiện tại.

Sự hỗ trợ từ cộng đồng khởi nghiệp

Nhiều chuyên gia và các founder thành công sẵn sàng dành thời gian gặp gỡ và giúp đỡ những người trẻ tuổi với những ý tưởng thông minh. Vô số các sự kiện lớn nhỏ mang đến cơ hội giao lưu chia sẻ và mở rộng mối quan hệ trong cộng đồng khởi nghiệp

 

Tham gia các cuộc thi cũng là một cơ hội cực kỳ tốt cho startup, bên cạnh giải thưởng hấp dẫn thì những nhận xét đánh giá từ giám khảo là những tài sản vô giá.

Ngoài ra các công cụ, nền tảng hỗ trợ phân phối và quảng bá sản phẩm cũng  giúp cho các startup tiếp cận người dùng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Kết

Với những ai đang muốn chọn cho mình con đường khởi nghiệp, thì không thời điểm nào tốt hơn ngay lúc này. Không chỉ là việc đặt nền móng đầu tiên xây dựng ước mơ của riêng mình, mà còn góp phần vào một bức tranh rộng lớn hơn cho tương lai phát triển của ngành công nghệ Việt Nam.

Nguồn Vcamp.vn

Bài viết cùng mục

Những bài viết dưới đây có thể bổ ích cho nội dung bạn vừa đọc ở trên. Hãy khám phá thêm.

Mục lục
Zalo messenger request