Kiếm tiền từ blogs có còn là một nghề dễ ăn nữa không?

Endy Hoàng
Đăng bởi
Endy Hoàng
  4,577

Thời gian cách đây khoảng 3 năm, việc kiếm tiền online được thảo luận bàn tán rất rầm rộ ở các diễn đàn tại Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian gần đây đã lắng xuống. Có phải "Nghề kiếm tiền bằng cách viết blogs không còn thịnh?

Thời gian cách đây khoảng 3 năm, việc kiếm tiền online được thảo luận bàn tán rất rầm rộ ở các diễn đàn tại Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian gần đây đã lắng xuống. Có phải "Nghề kiếm tiền bằng cách viết blogs không còn thịnh?

Với góc nhìn từ cá nhân và dựa trên tình hình thực tế hiện tại tôi xin đưa ra vài nhận định như sau:

- Trước đây nhà nhà, người người viết blogs để kiếm tiền nhưng sao bây giờ lại không còn phong trào đó nữa? Phải chăng những hiện tượng rầm rộ đó chỉ là hiện tượng thời đại? Có lẽ là thế! Cách đây khoảng ba bốn năm trên các diễn đàn Việt Nam chủ đề Kiếm tiền online (MMO) luôn luôn nóng nhưng bây giờ thì không còn nữa. 

Tại sao lại như thế?

- Niềm tin? Phải chăng nhiều người đã bỏ quá nhiều thời gian để tìm hiểu và làm việc để kiếm tiền bằng cách viết blogs nhưng không có thu nhập xứng đáng vì họ đã gặp những dịch vụ lừa đảo!?

- Là hiện tượng thời đại? Phải chăng thời đại MMO với blogs đã hết? Trước đây, các Bloger cảm thấy dễ thu lợi khi các blogs của họ được nhiều người quan tâm. Nhưng bây giờ, hình như ít người quan tâm đến các tin vịt, báo lá cải nữa!?

- Vì sự xuất hiện của Facebook? Cách đây vài ba năm facebook đã nhanh chóng lan truyền vào tận các ngỏ ngách người dân Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Sự xuất hiện và tính tiện ích, cộng đồng của facebook đã lấy đi lượng khách lớn của các blogs. Trước đây thói quen của nhiều người là vào Blogs quen thuộc để bình luận, chém gió thì giờ đã chuyển về Facebook rồi...

- Vì các dịch vụ MMO cho bloger không còn nữa? Phải nói rằng, MMO là một nghề mạo hiểm và không ai giám chắc được hôm nay họ có bao nhiêu thì ngày mai vẫn còn nguyên vẹn. Có tới hơn 80% các dịch vụ MMO là lừa đảo và tất nhiên những trang lừa đảo thì không tòn tại được lâu. Tuy nhiên một trong các dịch vụ kiếm tiền cho Bloger uy tín và tất nhiên vẫn hoạt động tốt như: Google Adsense, Chitika, Infolinks.... 

Vừa rồi tôi mới nhấn được ~50 từ Infolinks

Kết luận

- Chẳng có nghề nào dễ làm mà dễ kiếm tiền cả. Nghề MMO online là một nghề có chút mạo hiểm tuy nhiên nếu bạn biết cách thì bạn có thể kiểm soát được.

- Thời điểm này viết blogs kiếm tiền không còn rầm rộ như trước  nữa nhưng vẫn đang nghiều người kiếm khá nhiều từ công việc này. Đây cũng chính là thời điểm tốt để bắt đầu lại nghề viết blogs kiếm tiền.

- Tuy nhiên, như các bạn đã biết đấy. Google đã có nhiều thay đổi để đáp ứng nhu cầu của người dùng hợp với thời đại. Thì các bloger cũng phải biết tìm hiểu những công nghệ mới, những nhu cầu mới trước khi làm thì mới có kết quả tốt.

"Tóm lại, kiếm tiền với cách viết blogs không thực sự dễ nhưng đó vẫn còn là một công việc có thể kiếm được rất nhiều tiền"

Chúc các bạn may mắn

Endy Hoàng

Bài viết cùng mục

Những bài viết dưới đây có thể bổ ích cho nội dung bạn vừa đọc ở trên. Hãy khám phá thêm.

Mục lục
Zalo messenger request