Facebook sẽ trừng phạt và giáng cấp các website "ăn cắp" nội dung từ trang khác.

Endy Hoàng
Đăng bởi
Endy Hoàng
  6,336
Facebook thẳng tay trừng phạt bằng việc hạ cấp, giảm hiển thị các website sao chép nội dung, xáo bài viết ... mà không sử dụng nhiều chất xám để tạo nên bài viết chất lượng hơn hoặc theo một phong cách riêng trên News Feed

Việc cập nhật nội dung website liên tục sẽ tạo ra một website hấp dẫn cho người đọc và cũng được các bộ máy tìm kiếm đánh giá cao. Tuy nhiên, nội dung được cập nhật phải chất lượng và quan trọng là phải tôn trọng bản quyền.

Facebook trừng phạt các website sao chép hoặc xáo bài viết từ website khác

(Facebook trừng phạt các website sao chép hoặc xáo bài viết từ website khác)

Mới đây trả lời đại diện Facebook đã trả lời đọc quyền trên TechCrunch, cho biết sẽ hiển thị ít liên kết trên bảng tin News Feed nếu có dấu hiệu về tính nguyên bản của nguồn tin hoặc dẫn đến các bài báo “giật tít câu view” hay những trang tràn ngập quảng cáo kém chất lượng. Quyết định được Facebook đưa ra sau khi khảo sát và phỏng vấn trực tiếp người dùng cho thấy họ ghét các nội dung ăn cắp.

Nếu các liên kết này xuất hiện ít hơn trên News Feed, lượng truy cập cũng thấp hơn, dẫn đến doanh thu ít đi và chủ nhân trang web không còn nhiều động lực sao chép bài báo, ảnh và video. Nó có thể tạo hiệu ứng chiếc ô, cải thiện nguồn tin trên mạng.

Facebook cho biết quy định xuất bản mới sẽ cảnh báo các hãng tin bổ sung nội dung gốc hoặc giá trị cho những nội dung lấy lại nếu không muốn nhận đòn trừng phạt của mạng xã hội này.

Vậy làm thế nào Facebook xác định được nội dung là ăn cắp? Hệ thống của hãng sẽ so sánh nội dung văn bản của một trang với tất cả nội dung văn bản khác để tìm các điểm trùng hợp. Mức độ trùng lắp được dùng để dự đoán một trang có lấy nội dung từ trang khác hay không. Sau đó, nó kết hợp với mức độ “giật tít” của website cũng như chất lượng và số lượng quảng cáo trên trang.

Copy bài viết thế nào cho hiệu quả?

IT Express đã có khá nhiều bài viết trong việc xây dựng nội dung, viết bài chuẩn SEO

VD như "Các copy bài viết từ website khác để SEO lên TOP"

Ngoài ra tham khảo thêm các bài viết khác tại "Kiến thức về SEO website"

Như đã trình bày ở trên facebook nói riêng hoặc trên các bộ máy tìm kiếm như Google, Bing... đều sử dụng thuật toán và máy tính thực hiện kiểm duyệt nội dung tự động. Nên khi copy một bài viết nào đó, thay vì copy toàn bộ nội dung  bạn nên đọc hết bài viết sau đó viết lại nội dung đó với từ ngữ văn chương của mình, tất nhiên, có những đoạn nhỏ bạn có thể copy.

Trong đó các vấn đề quan trọng cần thay đổi như: Tiêu đề, phần mô tả đầu, hình đại diện... 

 

Tham khảo: ICTNews

 

Bài viết cùng mục

Những bài viết dưới đây có thể bổ ích cho nội dung bạn vừa đọc ở trên. Hãy khám phá thêm.

Mục lục
Zalo messenger request