Video hướng dẫn thiết kế website bằng wordpress miễn phí A-Z (Cơ bản) - Bài 01C Cài đặt Xampp 3.2.1

Endy Hoàng
Đăng bởi
Endy Hoàng
  7,150
Để sử cài đặt và sử dụng được wordpress trên máy tính của mình, chúng ta phải thiết lập máy tính đóng vai trò như là một máy chủ (server). Hướng dẫn cài Xampp 3.2.1

Để sử cài đặt và sử dụng được wordpress trên máy tính của mình, chúng ta phải thiết lập máy tính đóng vai trò như là một máy chủ (server). Hướng dẫn cài Xampp 3.2.1

Trong video lần trước tôi đã hướng dẫn các bạn cài đặt Appserv 2.6.0 trong video lần này tôi hướng dẫn các bạn cài đặt Xampp 3.2.1.

Như đã giới thiệu Wordpress làm việc trên máy chủ có môi trường PHP và sử dụng CSDL MySQL, cả hai phần mềm Appserv Xampp đều đáp ứng được điều này thế nên bạn chỉ cần cài một trong 2 phần mềm này là được. Việc bạn chọn Appser hay Xampp là tùy vào sở thích của bạn. 

Trước đây, khi mới bắt đầu với các CMS (wordpress, joomla, OpenCart, Nukeviet...) sử dụng ngôn ngữ PHP và CSDL MySQL thì tôi sử dụng Appserv nhưng sau này, do yêu cầu công việc tôi đã chuyển hẳn sang lập trình website bằng Asp.net.

Theo tôi, việc sử dung Xampp có một vài điểm hơn appserv như sau:

            - Xampp hổ trợ tốt các CMS mới nhất (CMS: sử dụng php, mysql). Có thể vì nó cập nhật thường xuyên để đáp ứng được sự phát triển của các cms.

            - Xampp khi nào cần sử dụng bạn mới Start nó còn Appserv thì nó chạy mặc định với Windows (hay OS nói chung). Nên có thể sẽ chiếm tài nguyên của máy tính trong khi bạn không sử dụng tới nó.

Các bước thực hiện cài đặt Xampp

            - Truy cập vào trang chủ để tải bản Xampp mới nhất (Chọn bản phù hợp với hệ điều hành bạn đang sử dụng) tại đây           

            - Thực hiện cài đặt như các phần mềm khác (Xem video)

            - Khi cài đặt thành công, Xampp sử dụng port 80 (http://localhost), tuy nhiên bạn có thể sử dụng một port khác. Khi sử dụng port khác bạn phải truy cập dạng port 81 (http://localhost:81)

Endy Hoàng - ITExpress

Bài viết cùng mục

Những bài viết dưới đây có thể bổ ích cho nội dung bạn vừa đọc ở trên. Hãy khám phá thêm.

Mục lục
Zalo messenger request