Thiết kế website như thế nào là chuẩn SEO?

Endy Hoàng
Đăng bởi
Endy Hoàng
  4,351
Website chuẩn SEO (Search Engine Optimization) là website được thiết kế tối ưu về: Giao diện, các trình bày, các đoạn mã, thuộc tính... để các bộ máy tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing...) sẽ dễ dàng tìm thấy nội dung của website khi đưa ra kết quả tìm kiếm cho người dùng.

Trước khi chúng ta tìm hiểu thế nào là một website chuẩn SEO (hay một website chuẩn SEO, ) thì chúng ta sẽ tìm hiểu khái niệm SEO (hay SEO website) là gì?

SEO là từ viết tắt tiếng anh "Search Engine Optimization" tạm dịch ra tiếng việt là Tối ưu hóa hộ máy tìm kiếm. Trong trường hợp chúng ta ghé từ SEO như những từ: SEO website, chuẩn SEO... thì chúng được hiểu là chúng ta sẽ tối ưu website để bộ máy tìm kiếm dễ dàng tìm thấy và ưu tiên để đưa ra kết quả cho người dùng.

Cụ thể như sau:

             - Tôi có một website tên miền: itexpress.vn.

             - Bây giờ tôi muốn cung cấp thông tin cho những người bắt đầu cần sở hữu một website biết "Chi phí để thiết kế và duy trì một website" là bao nhiêu?

             - Vậy tôi sẽ viết một bài viết liên quan đến vấn đề này vì thế tôi sẽ đặt tựa đề bài viết làm sao để gần với những từ khóa người dùng hay tim kiếm nhất như: "Chi phí thiết kế website, Chi phí một website, Chi phí duy trì website..."

             - Thế nhưng sẽ có nhiều website cùng cung cấp những nội dung giống như bài viết của tôi thì bây giờ việc "Tối ưu website" để bộ máy tìm kiếm (như Google, Yahoo, Bing...) ưu tiên đưa kết quả bài viết của tôi lên đầu là rất quan trọng và đó là "Công việc SEO website". Và tôi đã làm điều này rất tốt. Bạn có thể vào Google.com rồi gõ tìm kiếm các từ khóa như: Chi phí thiết kế website, Chi phí một website, Chi phí duy trì website... luôn thấy website itexpress.vn lên đầu.

Vậy để làm được điều đó chúng ta chia nó ra 2 phần riêng biệt:

             - 1. Thiết kế một website chuẩn SEO (Nội dung tôi sẽ đề cập trong bài viết này)

             - 2. Cách hoạt động và duy trì để một website đạt chuẩn SEO. Có thể xem các bài viết trước đây IT Express đã đưa về SEO website

Có thể bạn đã sở hữu một website thiết kế đẹp, nội dung hay, hình ảnh sống động... Những thứ đó rất quan trọng để giúp bạn tương tác với khách hàng tốt và giữ họ ở lại website của bạn lâu hơn. Tuy nhiên những điều đó là chưa đủ vì bạn phải cho nhiều người biết đến website của bạn và đọc được, nhìn thấy được đã thì họ mới ở lại

Vậy, thế nào là một website được thiết kế CHUẨN SEO?

Nếu giải thích sâu vào kỷ thuật thì e rằng một bài này là không đủ thế nên tôi sẽ nói đến những tiêu chí (tiêu chuẩn) của một website chuẩn SEO ở đây.

Nội dung đang cập nhật...

 

Bài viết cùng mục

Những bài viết dưới đây có thể bổ ích cho nội dung bạn vừa đọc ở trên. Hãy khám phá thêm.

Mục lục
Zalo messenger request