Những chi phí cần thiết để duy trì website

Endy Hoàng
Đăng bởi
Endy Hoàng
  86,249
Những chi phí cần thiết để thiết kế một website và duy trì hàng năm bao gồm: chi phí tên miền (domain), chi phí hosting (không gian lưu trữ tập tin nguồn) và chi phí thiết kế một website

Khi chuẩn bị mua bất cứ một mặt hàng gì chúng ta phải nghỉ xem giá cả như thế nào, cần đầu tư bao nhiêu thì đủ? Đó cũng là tâm lý trước khi bạn muốn xây dựng một website để phục vụ cho kinh doanh. Đối với nhiều mặt hàng thường thanh toán một lần khi mua nhưng để có một website hoạt động và duy trì xuyên suốt trong quá trình kinh doanh thì chúng ta cần phải đóng phí duy trì Hosting , phí Tên miền (domain) và chuẩn bảo mật SSL (SSL không bắt buộc nhưng cần thiết sử dụng, khi sử dụng SSL sẽ có địa chỉ https:// thay vì http:// và có ổ khóa đầu địa chỉ trình duyệt). Nếu website nào không sử dụng SSL thì không cần phải gia hạn phí này

 

Một website bất kỳ muốn hoạt động được cần  3 thành phần chính: Tên miền, Mã nguồn website và Hosting. (Mã nguồn website là do công ty thiết kế website xây dựng lên. Mã nguồn website có thể tự viết code từ đầu hoặc sử dụng một số mã nguồn mở để phát triển như: wordpress, joomla, drupal, opencart, nukeviet... ). Để làm rõ vấn đề tôi sẽ minh họa một vd sau:

Nguyên tắc tồn tại và hoạt động của một website gần giống như nguyên tắc hoạt động của một ngôi nhà. Nếu như bạn cần xây dựng một Ngôi nhà (được xem như 1 website), bạn cần một Miếng đất (được xem là hosting), sau khi xây dựng xong ngôi nhà bạn cần một Địa chỉ cho ngôi nhà để khách đến nhà (gọi là tên miền - (domain).

(Hình trên mô phỏng cách hoạt động của một website, các bước thực hiện từ 1-6)

Chi phí thiết kế một trang website cũng tương tự

      - Đối với chi phí xây nhà, chúng ta chỉ bỏ ra một lần duy nhất thì Chi phí thiết kế một website cũng chỉ cần bỏ ra 1 lần duy nhất.

      - Đối với Miếng đất, chúng ta phải đóng thuế hàng năm thì Hosting chúng ta cũng phải đóng phí duy trì hàng năm (CHÚ Ý: Phí duy trì năm thứ 2,3... thường bằng năm đầu tiên hoặc nhiều hơn do lượng dữ liệu lưu trữ ngày càng nhiều)

      - Địa chỉ nhà chúng ta có thể được cấp miễn phí nhưng Tên miền chúng ta  phải mua và bỏ chi phí duy trì hàng năm (Xem thêm phí mua tên miền và duy trì)

Vậy ban đầu để có được một website bạn cần 3 loại chi phí: Phí thiết kế website, Phí mua tên miền, Phí thuê hosting

Từ những năm thứ 2 thì bạn chỉ cần đóng 2 loại phí để duy trì một website là: HOSTING và TÊN MIỀN  (Đối với tên miền có thể mua tối thiểu 1 năm và tối đa 10 năm một, còn Hosting bạn có thể thuê theo tháng hoặc nhiều năm một)

Website cũng giống như bất cứ các mặt hàng, có nhiều gói cước khác nhau dựa trên nhu cầu sử dụng, tính năng yêu cầu... Sau đây là một mức phí khởi điểm để bạn có thể phát triển và duy trì một website chuyên  nghiệp, lâu dài:

1. CHI PHÍ THIẾT KẾ WEBSITE:

Chi phí này là một lần và duy nhất, hiện tại trên thị trường để có một website nói chung là dùng được bạn phải bỏ tầm khoảng 4.000.000 đ. Còn tại công ty chúng tôi, thì giá khởi điểm là 4.000.000 đ (Vì chúng tôi sử dụng những công nghệ cao để tối ưu sản phẩm), có thể  tham khảo báo giá thiết kế website tại chúng tôi.

2. CHI PHÍ MUA VÀ DUY TRÌ TÊN MIỀN:

Phí tên miền là chi phí bạn phải bỏ ra từng năm để duy trì. Đối với tên miền bạn phải thải thanh toán tối thiểu là 1 năm và tối đa là 10 năm. Tại thời điểm tôi viết bài này, tên miền quốc tế (.com, .net, .org, .info...) là 280k/năm còn tên miền (.vn: 830k năm đầu, những năm tiếp theo là 480k, .com.vn: 700k/năm đầu, những năm tiếp theo là 350k)  (Giá tên miền sẽ được cập nhật thường xuyên, bạn xem cập nhật tại đây nhé)

3. CHI PHÍ THUÊ HOSTING (hằng năm): 

Phí hosting là phí bạn cũng phải bỏ ra hàng tháng hoặc hàng năm (tùy thời gian bạn sử dụng) để lưu trữ website của bạn. (Đối với hosting có thể thanh toán từng tháng hoặc từng năm, tùy nhà cung cấp dịch vụ cho phép). Một website hoạt động bình thường, nội dung hình ảnh không nhiều, người truy cập khoảng 100 người/ ngày thì phí hosting để duy trì khoảng 1.000.000 đ/Năm, (xem báo giá chi tiết và cập nhật thường xuyên hosting Windows, hosting Linux)

Tóm lại, năm đầu tiên để có một website bạn cần tối thiểu là: 

   - Phí thiết kế website (4.000.000 tính một lần duy nhất)

   - Phí Mua tên miền (.com. .net, .org, .info...: 280.000/năm)

   - Phí hosting (1.000.000/năm cho gói: 1 Gb)

    Tổng khởi điểm khoảng: 5.280.000 đ (Tầm khoảng 5 triệu)

Những năm thứ 2 trở đi bạn chỉ cần đóng phí Hosting và Tên miền để duy trì website hoạt động là (1.000.000 + 280.000 = 1.280.000 vnđ)

Đối với website bán hàng bạn có thể xem thêm bài viết: "Thiết kế một website bán hàng có giá bao nhiêu"

Để thiết kế một website chuyên nghiệp phục vụ cho kinh doanh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có một website giá thành vừa phải nhưng hiệu quả hoạt động tốt nhất.

Tham khảo các mẫu website IT Express đã thiết kế (Mẫu website có sẵn)

Cần tư vấn thêm hãy cứ liên hệ với chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn

Gửi email về: info@itexpressvn.com để được tư vấn cho từng trường hợp của bạn

Tại sao chọn IT Express?

 Chúng tôi phát triển các website độc lập mà không sử dụng bất cứ mã nguồn mở miễn phí nào có sẵn (như các công ty khác vẫn thương làm)

     - Thiết kế sáng tạo, giao diện đẹp mắt

     - Cụ thể là phát triển website trên công nghệ mới nhất của Microsoft ASP.NET WEBFORM/ ASP.NET CORE MVC (HTML5, CSS3).

     - Website chuẩn hóa để hiển thị tốt trên tất cả giao diện điện thoại hoặc các thiết bị cầm tay khác với bất kỳ trình duyệt website nào (Như Google Chorme, Firefox, Coccoc, Opera, Safari,....)

     - Tốc độ tải trang nhanh, bảo mật tốt.

     - Khản năng tùy biến nâng cấp cao. Để phục vụ cho những khách hàng cần phát triển sau này.

     - Hổ trợ SEO tốt nhất: Chuẩn hóa các thẻ title, meta, keywork, cung cấp cho các bộ máy tìm kiếm, mạng xã hội...

     - Thời gian làm việc nhanh.

     - Hổ trợ 24/7/365 (trọn đời)

     - Nhiệt tình, tâm huyết với những sản phẩm của mình tạo ra. Nếu bạn thành công với website của mình, chúng tôi hạnh phúc vì điều đó.

      - Xem các mẫu website tại IT Express

       Tư vấn:  0934 816 678 - 0888 724 024 - 09988 337 505

       Liên hệ: (Zalo: 0934816678 )

Email: info@itexpressvn.com

hoặc chát trực tiếp từ website này

Mã QR Zalo:

Mã QR zalo

Hoặc Click vào 0934 816 678 hoặc 0888 724 024 để nhận tư vấn từ Zalo

Chúng tôi tin rằng với kinh nghiệm trên nhiều dự án, tinh thần nhiệt huyết, đam mê, tinh thần trách nhiệm cao sẽ mang lại cho Quý khách một dự án tốt và hoạt động hiệu quả nhất

Hãy chát trực tiếp từ website này để được hổ trợ - tư vấn ngay lập tức.

Bài viết cùng mục

Những bài viết dưới đây có thể bổ ích cho nội dung bạn vừa đọc ở trên. Hãy khám phá thêm.

Mục lục
Zalo messenger request