Nghiên cứu: Ngưng sử dụng email sẽ giảm áp lực công việc hơn

Endy Hoàng
Đăng bởi
Endy Hoàng
  4,136

Nghiên cứu mới đây cho thấy rằng, việc sử dụng email với mật độ dài đặc sẽ tạo áp lực cho người sử dụng nó cũng gây ảnh hưởng đáng kể điến hiệu suất làm việc.

Với công nghệ số ngày nay, việc sử dụng email để trao đổi thông tin trong việc trở nên rất cần thiết. Thế nhưng, nếu chúng ta phải làm việc với nó quá nhiều sẽ tạo ra áp lực và gây ảnh hưởng trực tiếp đến công việc.
 
Theo BBC, một công ty dệt may của Ý vừa đưa ra ý tưởng nhằm giảm căng thẳng cho nhân viên bằng cách khuyến khích hạn chế sử dụng email liên hệ công việc trong vòng một tuần.
Với tính năng nhanh chóng và tiện lợi, thư điện tử trở thành một công cụ giải quyết công việc phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cho thấy đương đầu với khối lượng lớn email đã trở thành một gánh nặng gây căng thẳng cho không ít nhân viên tại nơi làm việc. Thậm chí, theo một nghiên cứu năm 2013, một hộp thư điện tử đầy ắp email công việc có thể dẫn đến tình trạng cao huyết áp và tăng nhịp tim.
Để giải quyết tình trạng trên, lãnh đạo Công ty dệt may Gabel, trụ sở phía bắc Como (Ý), quyết định thử nghiệm một ý tưởng khá mới lạ: đề nghị nhân viên không liên lạc công việc qua email trong vòng một tuần.
Theo BBC, ông Michele Moltrasio, tổng giám đốc công ty, cho biết dù đây chỉ là biện pháp tạm thời nhưng cũng sẽ khuyến khích nhân viên quay về thời kỳ giao tiếp công việc theo cách đối thoại trực tiếp thay vì làm việc qua thư điện tử như hiện tại. Ông cho rằng những ngày thử nghiệm như thế này vô cùng quý giá bởi mọi người có thể nhìn nhận cũng như xem xét lại cách thức và tốc độ làm việc nhằm đạt hiệu suất công việc tốt hơn.

Bài viết cùng mục

Những bài viết dưới đây có thể bổ ích cho nội dung bạn vừa đọc ở trên. Hãy khám phá thêm.

Mục lục
Zalo messenger request