Hãy học làm quen với windows 10 vì Microsoft đang thúc ép bạn nâng cấp lên windows 10

Endy Hoàng
Đăng bởi
Endy Hoàng
  6,555

Nếu bạn đang sử dụng một hệ điều hành Windows (OS-Windows) bất kỳ nào của Microsoft không phải là phiên bản Windows 10 mới nhất thì hãy mau chóng làm quen với phiên bản này đi

Tháng 9 vừa qua Microsoft đã chính thức trình làng hệ điều hành Windows 10.

Sau một thời gian Microsoft cho phép người dùng nâng cấp lên windows 10 miễn phí bằng công cụ Media Creation Tool (Xem hướng dẫn nâng cấp lên windows 10 bằng công cụ Media Creation Tool) thì giờ đây Microsoft đã gần như thúc ép người dùng Upgrade lên windows 10 trên các phiên bản windows 7/8/8.1.

Không phải là tất cả, chỉ một số người dùng windows 7/8/8.1 nhận được thông báo nâng cấp lên windows 10. Tất nhiên bạn có quyền từ chối thế nhưng thông báo đã gây không ít phiền toái cho người dùng.

Một số người dùng Windows 7 và Windows 8.1 kém may mắn không có cách nào để tránh khỏi cảnh buộc phải cập nhật lên Windows 10.

Càng ngày, người dùng Windows 7 và 8 càng khó tránh khỏi "số phận" hiển nhiên: phải cập nhật lên Windows 10.

Theo phản ánh của nhiều trang công nghệ quốc tế, một số người dùng cho biết họ không còn được quyền lựa chọn cập nhật cho phiên bản Windows (cũ) đang sử dụng của họ. Thay vào đó, Windows 7 và 8/8.1 của những người dùng này chỉ hiện duy nhất một thông báo cho biết "bản cập nhật lên Windows 10 đã sẵn sàng". Tệ hơn, thông báo này chỉ cung cấp duy nhất tùy chọn "hãy khởi động lại PC để bắt đầu cài đặt".

Một số người dùng khác còn kém may mắn hơn nữa: Microsoft tự động cho hiển thị một cửa sổ đếm ngược, buộc người dùng không sớm thì muộn cũng phải nâng cấp lên phiên bản Windows mới nhất.

Bất kể là bị "ép" cập nhật theo cách nào thì người dùng cũng chỉ có thể trì hoãn cập nhật vài tiếng. Microsoft không hề cho phép người dùng hủy bỏ cài đặt hoặc hoãn vĩnh viễn (hoãn cho tới khi người dùng muốn cập nhật).

"Ép" cập nhật qua Windows Update.

Một số người dùng Windows 7 và Windows 8.1 kém may mắn không có cách nào để tránh khỏi cảnh buộc phải cập nhật lên Windows 10.

"Ép" qua cửa sổ thông báo.

Thực tế, đây không phải là hành vi "ép người quá đáng" đầu tiên của Microsoft liên quan tới vấn đề cập nhật lên Windows 10. Mới chỉ vài tuần trước, gã khổng lồ phần mềm đã xác nhận rằng các bản Windows 10 sẽ được tự động tải về các PC vẫn chạy các bản Windows cũ, chiếm dụng luôn 10 GB ổ cứng bất kể là người dùng có muốn hay không.

Theo Josh Mayfield, tác giả của GWX Control Panel, một công cụ cho phép người dùng "thoát" khỏi các mẩu thông báo yêu cầu cập nhật khó chịu từ Microsoft, bạn sẽ không có cách nào để tránh được hình thức "cưỡng ép cập nhật" này của Microsoft. Một số thông tin chưa được xác thực cho biết bằng cách thực hiện hồi phục hệ thống (System Restore) về một thời điểm trước ngày 15/9, người tiêu dùng sẽ không gặp phải tình trạng thúc ép này nữa.

Hiện tại, Microsoft vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc này.

Với hành động này, chúng ta biết rằng Microsoft đang cố gắng ép buộc người dùng nâng cấp lên windows 10. Cũng giống như Windows XP, windows 7 rồi cũng sẽ hết hổ trợ của Microsoft, còn windows 8 thì chúng ta không nói làm gì nữa vì nó không phải là một sản phẩm tốt (nếu không muốn nói tồi) của Microsoft.

Cảm nhận sau khi nâng cấp lên windows 10:

ITvanphong đã nâng cấp toàn bộ hệ thống máy (khoảng 20 máy laptop + desktop) lên windows 10 và chúng tôi thấy chúng đều hoạt động ổn. Bản thân tôi thấy Windows 10 chạy khá mượt, giao diện nhìn cũng khá đẹp (Có một số thay đổi: Start kết hợp giữa windows 7 và Windows 8...), lướt website khá nhanh, tuy vẫn một số ứng dụng vẫn chưa hoàn toàn tương thích và thỉnh thoảng vẫn bị đơ... nhưng nhìn chung windows 10 có lẽ là sản phẩm thành công hơn windows 7 và chắc chắn là không thất bại như windows 8 mà microsoft đã từng làm

Video hướng dẫn nâng cấp windows 10:

Hướng dẫn nhập key:

Video trai nghiệm windows 10:

Endy Hoàng - ITvanphong.net

 

Bài viết cùng mục

Những bài viết dưới đây có thể bổ ích cho nội dung bạn vừa đọc ở trên. Hãy khám phá thêm.

Mục lục
Zalo messenger request