Hacker sử dụng... tủ lạnh để tấn công tin tặc

Endy Hoàng
Đăng bởi
Endy Hoàng
  3,384

Công nghệ phát triển giúp cho con người tiếp cận ngày một nhiều hơn với những sản phẩm điện tử thông minh, thế nhưng nhiều khi những sản phẩm này lại "phản chủ" và trở thành công cụ để cho kẻ xấu lợi dụng. 

Công nghệ phát triển giúp cho con người tiếp cận ngày một nhiều hơn với những sản phẩm điện tử thông minh, thế nhưng nhiều khi những sản phẩm này lại "phản chủ" và trở thành công cụ để cho kẻ xấu lợi dụng. Mới đây nhất, một số hacker đã lợi dụng... TV và tủ lạnh làm những máy trạm giúp tấn công nhiều hệ thống lớn hơn.

Các nhà nghiên cứu bảo mật tại Proofpoint sau khi nghiên cứu một số vụ tấn công tin tặc gần đây đã phát hiện ra hàng loạt TV thông minh đồng thời là một chiếc... tủ lạnh tham gia "đánh phá" các máy chủ.

Chiếc tủ lạnh này được sử dụng làm một máy trạm trong hệ thống botnet khổng lồ được hacker kết nối với mục đích làm nghẽn mạng website bị hại sau đó tấn công sâu hơn và đánh cắp thông tin từ trang web này.

Hacker sử dụng... tủ lạnh để tấn công tin tặc 2

Những thiết bị được sử dụng trong đợt tấn công phần lớn đều sở hữu chip xử lý thông minh, kết nối mạng đồng thời là phần cứng riêng biệt. Các chuyên gia cho rằng sẽ còn rất nhiều thiết bị thông minh khác có thể liên quan nếu như hacker tận dụng sức mạnh của chúng. Trong nghiên cứu gần đây cho thấy đã có hơn 100.000 thiết bị gia dụng từ bộ phát Wi-Fi, cổng kết nối thông minh, TV, tủ lạnh... bị điều khiển. Những thiết bị này gửi đi 750.000 email với mã độc cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau để gia tăng thêm hệ thống botnet cũng như thực hiện các cuộc tấn công mạng lớn.

Hacker sử dụng... tủ lạnh để tấn công tin tặc 3

Proofpoint cho rằng số lượng những thiết bị gia dụng bị lợi dụng sẽ còn tiếp tục gia tăng trong tương lai khi mà ngày một nhiều sản phẩm gia dụng thông minh ra đời, các hãng sản xuất nên đưa ra biện pháp bảo mật an toàn hơn để giảm thiểu tình trạng này cũng như tạo sự thoải mái khi sử dụng cho người dùng.

Bài viết cùng mục

Những bài viết dưới đây có thể bổ ích cho nội dung bạn vừa đọc ở trên. Hãy khám phá thêm.

Mục lục
Zalo messenger request