Google ra mắt tính năng mới giúp đánh giá độ thân thiện mobile và tốc độ của website

Endy Hoàng
Đăng bởi
Endy Hoàng
  5,811

Google vừa ra mắt tính năng mới giúp bạn có thể kiểm tra mức độ thân thiện với thiết bị di động (Mobile) và tốc độ tải trang trên cả máy tính (laptop, desktop) và thiết bị di động

Nếu am hiểu về một website thì bạn có thể có nhiều cách để kiểm tra và đánh giá mức độ thân thiện cũng như tốc độ tải của một website như: PageSpeed Tools, PageSpeed Insights, Mobile-Friendly Test. Tuy nhiên, các công cụ này thường dùng cho nhà phát triển (lập trình website) mới nắm rõ được cách thức hoạt động và công nghệ của chúng.

Trước đây ITExpress đã giới thiệu tới bạn công cụ Mobile Friendly để kiểm tra mức độ thân thiện của website trên thiết bị di động tuy nhiên, ở công cụ này Google chưa đưa ra được các điểm số chi tiết.

Còn đối với công cụ mới này Testmysite thì bất cứ ai cũng có thể kiểm tra một cách dễ dàng

Để kiểm tra mức độ thân thiện, tốc độ website bạn chỉ cần truy cập (công cụ) link: https://testmysite.thinkwithgoogle.com sau đó nhập tên miền của website đó vào ô (Enter your website URL) rồi nhấn Test Now

Chờ 1 lúc Google sẽ chấm điểm sau đó đưa ra kết quả cho bạn

Công cụ không chỉ chấm điểm cụ thể với thang điểm 100 cho 3 điều quan trọng một website cần đáp ứng hiện nay: Mức độ thân thiện mobile, tốc độ tải web trên Desktop, tốc độ tải web trên di động. Ngoài ra công cụ mới này còn đưa ra những báo cao phân tích, hướng khắc phục cho bạn.

Xem video

Endy Hoàng - ITExpress.vn

Bài viết cùng mục

Những bài viết dưới đây có thể bổ ích cho nội dung bạn vừa đọc ở trên. Hãy khám phá thêm.

Mục lục
Zalo messenger request