Google công bố mẫu logo mới, thiết kế phẳng thay đổi font chữ

Endy Hoàng
Đăng bởi
Endy Hoàng
  6,776

Đúng ngày 02/09/2015 (theo giờ Hà Nội) cũng là ngày quốc khánh Việt Nam, Google đã áp dụng mẫu logo mới ngay trên trang chủ tìm kiếm của mình (Google.com)

Đúng ngày 02/09/2015 (theo giờ Hà Nội) cũng là ngày quốc khánh Việt Nam, Google đã áp dụng mẫu logo mới ngay trên trang chủ tìm kiếm của mình (Google.com).

Tưởng chừng đã nỗi tiếng như Google thì việc thay đổi logo thương hiệu là không cần thiết lắm nữa, thế nhưng với lần tái cơ cấu công ty lần này Google đã tiếp tục tục thay đổi mẫu logo thương hiệu của mình. Trên trang kênh Youtube của google cũng đã đăng tải một video gần 2 phút trình bày những thay đổi logo của google trong 17 năm qua.

(Mẫu logo mới của google thiết kế phẳng, và thay đổi font chữ)

Google mới đây vừa công bố logo mới của hãng như hình ảnh chúng ta nhìn thấy ở hình ảnh. Logo mới này hiện cũng đã được cập nhật cho trang tìm kiếm chính của Google, và bạn có thể truy cập trang Google.com để trải nghiệm. Công bố này được đưa ra ít tuần sau khi hãng tìm kiếm quyết định tái cấu trúc để chia tách công ty thành nhiều tổ chức khác nhau. 
Ở lần thay đổi này, hãng tìm kiếm vẫn giữ lại bốn màu sắc mang tính biểu tượng, cùng chữ "Google" nổi trên background màu trắng. Tuy nhiên, font chữ của logo thì đã thay đổi đáng kể. Google không còn dùng font serifs cho các chữ cái như trước đây. Về tổng thể, "vật nhận dạng" mới lần này phẳng hơn, thiết kế hiện đại hơn một chút so với trước. Ở các lần đổi trước, logo cũng đã có thiết kế phẳng, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên cả thiết kể phẳng lẫn font chữ mới được triển khai.
Ngoài logo chính, hãng cũng loại bỏ chữ "G" màu trắng xanh (xuất hiện ở thanh tiêu đề) và thay thế bằng chữ G có bốn màu sắc. Biểu tượng microphone dùng cho tính năng tìm kiếm giọng nói cũng sẽ được thay đổi để "tông xuyệt tông" với sự thay đổi logo lần này. 
 
(Biểu tượng trên trình duyệt (favicon) và cái míc cũng được thay đổi)
 
Không như các thay đổi trước đây, logo này nhiều khả năng sẽ được hãng tìm kiếm triển khai rộng rãi, mặc dù điều đó sẽ mất nhiều thời gian và nguồn lực. Trong một video đăng tải trên YouTube, Google cũng đã trình chiếu lại các thiết kế logo trước đây của mình, và có thể thấy đây là một trong những lần thay đổi lớn nhất trong nhiều năm qua của hãng tìm kiếm này. 
Video sự tiến hóa của logo Google:
Tham khảo thêm: ICTNews

Bài viết cùng mục

Những bài viết dưới đây có thể bổ ích cho nội dung bạn vừa đọc ở trên. Hãy khám phá thêm.

Mục lục
Zalo messenger request