Tiếp cận khách hàng địa phương (Local store marketing) hiệu quả với Google Map

Endy Hoàng
Đăng bởi
Endy Hoàng
  4,255
Đưa địa chỉ doanh nghiệp, cửa hàng, cửa tiệm của mình lên Google Map là cách đang rất hiệu quả để tiếp cận khách hàng địa phương. Ngoài việc thiết kế website bán hàng, quảng cáo Facebook, Quảng cao Google chúng ta còn có những công cụ miễn phí để tiếp cận khách hàng rất hiệu quả.

Các nghiên cứu thói quen người tiêu dùng cho thấy rằng họ có xu hướng tìm kiếm các thông tin liên quan đến sản phẩm sẽ mua từ internet rồi sau đó lựa chọn một trong những cửa hàng gần chổ ở của họ để mua. Theo một nghiên cứu bởi Search Engine Land, có hơn 50% người dùng đi tới cửa hàng gần nhất hoặc doanh nghiệp gần nhất trong vòng một ngày kể từ khi họ tìm kiếm thông tin xong từ internet.

Việc này đặc biệt đúng tại Việt Nam, bởi tâm lý là mong muốn xem tận nơi, sờ tận sản phẩm rồi thì mới an tâm để mua. Chưa nói đến các sản phẩm là dịch vụ sử dụng tại chổ như quán ăn uống, quán karaoke...

Vậy làm thế nào để tiếp cận được lượng khách hàng xung quanh bạn trong vòng 5-10km? Đó là chiến lược Local store marketing. Local store marketing thì có nhiều cách, nhiều công cụ để thực hiện. Song trong khuôn khổ bài viết này IT Express chỉ giới thiệu tới bạn cách sử dụng Google Doanh Nghiệp Của Tôi để tiếp cận khách hàng địa phương.

Tiếp thị khách hàng địa phường bằng Google Map

Tiếp thị khách hàng địa phường bằng

Local store marketing là gì?

Đây là một thuật ngử Tiếng Anh, tạm dịch là: Tiếp thị cửa hàng địa phương, còn được gọi là "tiếp thị khu phố", hoặc đơn giản là "tiếp thị địa phương", là một chiến lược tiếp thị nhắm mục tiêu người tiêu dùng / khách hàng trong bán kính xung quanh một địa điểm thực tế với các thông điệp tiếp thị phù hợp với dân cư địa phương (theo wikipedia.com).

Sử dụng Google Map (Doanh nghiệp của tôi) trên Google hiệu quả như thế nào?

Phần lớn chúng ta thường sử dụng điện thoại hoặc máy tính để tìm kiếm những thông tin liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ chúng ta muốn mua. Và đa số chúng ta sẽ lựa chọn những cửa hàng hoặc doanh nghiệp gần mình hơn. Ngoài việc tiết kiệm được chi phí vận chuyển chúng ta còn có thể đến tận nơi để xem tận mắt, sờ tận tay. Hay trong quá trình sử dụng sản phẩm, chúng ta muốn sửa chữa bảo hành... thì cũng dễ dàng cho việc trao đổi với cửa hàng.

Chưa nói đến với những dịch vụ đặc thù như: Quán ăn, cửa hàng sửa chữa, quán cafe, khách sạn, quán karaoke.... thì chúng ta phải đến tận nơi.

Vậy Google Map hoạt động như thế nào?

Bạn thử vào google gõ vào các từ khóa sản phẩm mà bạn mong muốn mua như: Giày Nam, Quán ăn..., cửa hàng sữa chữa điện thoại, cửa hàng vi tính....

Nếu bạn cho phép Google truy cập địa chỉ hiện tại của bạn (Google sẽ hỏi khi chúng ta thao tác tìm kiếm) Các kết quả tìm kiếm thường ưu tiên các địa điểm gần bạn nhất, cộng với lượt đánh giá tốt nhất.

Xem hình dưới đây:

Sử dụng Google Map để tiếp cận khách hàng địa phương

Kết quả khi tìm kiếm từ khóa "Giày nam" trên google chụp từ vì trí viết bài.

Những kết quả hàng đầu này sẽ rất có lợi để khách hàng xem và tìm đến cửa hàng của bạn.

Trên Google Map bạn có thể cập nhật các thông tin: Địa chỉ, thời gian mở cửa, số điện thoại liên hệ, website... để khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin về cửa hàng của bạn.

Thông tin chi tiết cửa hàng trên Google Map (Doanh nghiệp IT Express)

Thông tin chi tiết cửa hàng trên Google Map (Doanh nghiệp IT Express)

Làm thế nào để đưa cửa hàng (Doanh nghiệp) của bạn lên Google Map?

Video hướng dẫn đưa Cửa hàng (Doanh nghiệp) của bạn lên google được IT Express cập nhật 10/2020

Endy Hoàng - Chuyên viên Marketing IT Express

 

 

 

Bài viết cùng mục

Những bài viết dưới đây có thể bổ ích cho nội dung bạn vừa đọc ở trên. Hãy khám phá thêm.

Mục lục
Zalo messenger request