Kỷ lục ấn tượng về những cây thông Noel

Endy Hoàng
Đăng bởi
Endy Hoàng
  6,213

Những cây thông Noel khổng lồ làm từ vàng ròng, chai bia, bóng đèn…đã tạo nên những kỷ lục ấn tượng trên thế giới về sự độc đáo, cũng như sự kỳ công trong thiết kế.

Những cây thông Noel khổng lồ làm từ vàng ròng, chai bia, bóng đèn…đã tạo nên những kỷ lục ấn tượng trên thế giới về sự độc đáo, cũng như sự kỳ công trong thiết kế.

1. Cây thông Noel lớn nhất thế giới

Chào mừng mùa Giáng sinh năm nay, thị trấn cổ Gubbio ở vùng Umbria ở Italy đã thắp sáng những ngọn đèn tạo thành cây thông khổng lồ được coi là cây thông Noel lớn nhất thế giới.

cay thong noel ky luc 1 Kỷ lục ấn tượng về những cây thông NoelCây thông Noel lớn nhất thế giới tại Gubbio, Italy.

Cây thông này được tạo thành từ hơn 1.000 bóng đèn các màu. Các bóng đèn được xếp trên một sườn đồi, trải dài tới độ cao 750 m và phần tán cây lớn nhất có độ rộng là 450 m. Ngôi sao trên đỉnh ngọn đồi do 250 bóng đèn tạo thành và bao trùm diện tích lên đến hơn 1.000 m2.

Cây thông sẽ được thắp sáng suốt từ 18h30 ngày 7/12/2013 đến ngày 6/1/2014.

2. Cây thông đúc bằng 43 kg vàng ròng

Công ty vàng bạc hàng đầu tại Nhật Bản Ginza Tanaka đã cho ra mắt một cây thông bằng vàng ròng khổng lồ vào ngày 18/11/2013. Việc chế tác loạt sản phẩm bằng vàng ròng vào mùa Noel được coi là hoạt động thường niên của hãng Ginza Tanaka nhằm quảng bá thương hiệu cao cấp của mình.

 

Cây thông Noel làm bằng 43 kg vàng ròng.

Nguyên liệu làm ra cây thông cao 2,4 m này chính là 43 kg vàng nguyên chất. Cây thông Noel bằng vàng ròng này được trang trí bằng những nhân vật hoạt hình nổi tiếng. Dưới chân cây thông cũng đặt những gói quà vàng và được để ngay lối ra vào, thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Cây thông này được chào bán với giá 500 triệu yên (tương đương hơn 100 tỷ đồng). Nó sẽ được trưng bày tại cửa hàng của hãng Ginza Tanaka đến hết ngày 25/12.

 

3. Cây thông làm từ 1.000 chai bia

 

cay thong noel ky luc 4 Kỷ lục ấn tượng về những cây thông Noel

Cây thông được tạo nên từ hơn 1.000 chai bia xanh được trưng bày tại thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Tác phẩm này được tạo nên bởi các sinh viên đại học. Nó cao tới 10 m, được giữ kiên cố bằng một dải dây mỏng với một ngôi sao trang trí trên đỉnh.

 

4. Cây thông làm từ kim loại phế thải tại Nhật Bản

Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã tạo nên một cây thông làm từ kim loại phế thải của những chiếc ô tô bị phá hủy trong thảm họa động đất sóng thần năm 2011.

 

cay thong noel ky luc 3 Kỷ lục ấn tượng về những cây thông NoelBuổi lễ ra mắt cây thông làm bằng kim loại phế thải.

14 nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản đã cùng nhau phối hợp tạo nên cây thông này, nhằm thể hiện sức mạnh tinh thần đoàn kết của người dân Nhật Bản khi phải đối mặt với những mối nguy hiểm ảnh hưởng đến đất nước, đặc biệt là các thảm họa tự nhiên. Đội ngũ 7 kỹ sư trẻ đã làm việc miệt mài trong 2 tháng để chế tạo tác phẩm này.

Để làm được công việc này, nhóm nghiên cứu đã quan sát và ghi lại hình ảnh cây thông duy nhất còn sống sót trong thảm họa động đất sóng thần 2011. ”Cây thông kỳ diệu” ở thành phố Rikuzentakata là cây duy nhất trụ vững trong rừng thông 70.000 cây đã bị xóa sổ hoàn toàn. Nó đã trở thành biểu tượng cho hy vọng của người dân về ngày mai tươi sáng hơn.

5. Cây thông làm bằng điện thoại cũ

 

cay thong noel ky luc 5 Kỷ lục ấn tượng về những cây thông Noel

Cây thông này xuất hiện tại đường Ấp Bắc, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Nó cao khoảng 4,5m và có 32 tầng “lá” được kết bằng 2.500 chiếc điện thoại di động cũ. Số  điện thoại này được người ta thu gom suốt gần 10 tháng. Ý tưởng này xuất phát từ việc Việt Nam đang có nguy cơ trở thành bãi rác công nghệ do có quá nhiều người dùng điện thoại di động. Cây thông này là sự cảnh báo về tình trạng rác công nghệ ở nước ta.

6. Cây thông Noel từ đồ trang sức đắt tiền trị giá 11.000.000 USD

cay thong noel ky luc 6 Kỷ lục ấn tượng về những cây thông Noel

Tác phẩm quý giá này được trưng bày tại khách sạn 7 sao Emirates Palace ở các tiểu vương quốc Ả Rập. Với chiều cao 13m, cây thông được trang trí bởi 181 mảnh kim cương, ngọc trai, dây chuyền ngọc lục bảo, vòng tay, hoa tai…

 

7. Cây thông bằng lọ thủy tinh ở Venice, Italia

 

cay thong noel ky luc 7 Kỷ lục ấn tượng về những cây thông NoelCây thông tuyệt đẹp này được làm hoàn toàn từ 1000 ống thủy tinh Murano. Nó cao 8,5 m và có đường kính gần 3 m. Với trọng lượng 3 tấn, đây là cây nhân tạo lớn nhất thế giới làm từ loại thủy tinh được thổi thủ công.

 

8. Cây thông Noel làm từ xe đẩy cũ trong siêu thị

Tác phẩm ấn tượng này được nghệ sĩ Anthony Schimitt tạo nên từ những chiếc xe đẩy cũ trong siêu thị. Nó được đặt ở Santa Monica, California (Mỹ).

cay thong noel ky luc 8 Kỷ lục ấn tượng về những cây thông NoelCây thông Noel từ xe đẩy trong siêu thị cũ.

Schimitt cho rằng, vẻ đẹp của những vật dụng trong đời thường rất khó nhìn thấy, nhưng cuộc sống sẽ rất khó khăn nếu thiếu chúng.

Nguồn: itexpressvn.net

Bài viết cùng mục

Những bài viết dưới đây có thể bổ ích cho nội dung bạn vừa đọc ở trên. Hãy khám phá thêm.

Mục lục
Zalo messenger request