Công ty phát triển công nghệ IT Express Công ty phát triển công nghệ IT Express cung cấp: thiết kế website, đăng ký tên miền, cho thuê Hosting, Cloud Server, xây dựng phầm mềm, Dịch vụ SEO website, TMĐT 1 giờ Công ty IT Express
9/10 5139 bình chọn
Nutrition facts: 240 calories, 9 grams fat

Những thông tin bạn không nên chia sẽ trên mạng

Những thông tin bạn không nên chia sẽ trên mạng

 Endy Hoàng    01/09/2018    Mạng xã hội    1    2403   

Những thông tin cá nhân, thông tin chuyến bay hay nghỉ mát, than vãn về người khác... là những thông tin mà đội ngủ Google khuyên bạn không chia sẽ trên mạng nhất là trên mạng xã hội vì sức lan tỏa của nó là rất lớn.

Trong thời đại internet phát triển bùng nổ như ngày nay thì việc sử dụng mạng xã hội nên có những nguyên tắc để đảm bảo an toàn cho chính mình và cho người khác. Đội ngủ Google đưa ra lời khuyên về 5 thông tin bạn không nên chia sẽ trên mạng xã hội.

(Không nên chia sẽ thông tin cá nhân, nơi bạn ở, nơi bạn nghỉ mát trên mạng)

1. Nơi bạn sống

Chia sẽ nơi bạn sống đối với một người xa lạ mới gặp mặt là không nền, càng không nên chia sẽ cho mọi người kể cả người quen hay không quen trên mạng xã hội. Việc này sẽ là điều kiện tốt để người xấu tận dụng nó mà có những hành động xấu.

Những thông tin cụ thể là:

+ Người khác có thể biết được nơi bạn ở?

+ Bạn có thông tin nhạy cảm như tên và địa chỉ của bạn trên bao thư đặt trên bàn, hoặc ở phần nền hình mà bạn đăng?

Bên cạnh đó nhiều ứng dụng sẽ thêm thông tin vị trí vào hình của bạn. Hãy nhớ gỡ bỏ những thông tin này nếu bạn không muốn chia sẻ chúng.

2. Kế hoạch nghỉ mát của bạn

Phấn khởi chia sẻ kế hoạch nghỉ mát sắp tới của bạn với mọi người? Bạn nên kiềm chế chia sẻ kế hoạch này ở mọi nơi trên các trang mạng xã hội, vì cho nhiều người lạ biết rằng bạn sẽ không có ở nhà trong khoảng thời gian đến là một thư mời cho những kẻ trộm và đặt nhà bạn vào nguy hiểm.

3. Những thông tin không phải của bạn

Đăng ảnh của bạn bè trên mạng xã hội của mình chắc hẳn là một điều khó cưỡng lại, nhưng không phải ai cũng muốn được tìm thấy trên mạng và chúng ta phải tôn trọng quyền riêng tư của họ. Bạn cũng sẽ cảm thấy khó chịu khi bạn bè đăng một tấm ảnh xấu hổ của mình khi không có sự cho phép từ chính bạn.

Đây đặc biệt là một điều quan trọng mà các bậc phụ huynh cần chú ý.  Làm cha mẹ là một trải nghiệm riêng tư, nhưng nó cũng gắn liền với con bạn, những người có thể không muốn kỷ niệm tuổi thơ của mình được công khai cho mọi người xem.

4. Than vãn về người khác

Xem Internet là nơi để bày tỏ những bức xúc và giận dữ là một suy nghĩ thông thường. Bạn có thể nghĩ rằng bạn chỉ đang đăng tải cho bạn bè trực tuyến của mình về những bức xúc bạn có cho sếp. Tuy nhiên, thông tin trên mạng có thể được chia sẻ dễ dàng. Bạn có thể sớm thấy mình trong một tình huống khó xử khi tiếp xúc với một người sếp bị xấu hổ trước công chúng.

Hoặc bạn đang có mâu thuẫn với một nửa kia của bạn. Hãy hít thở sâu và đặt điện thoại di động qua một bên, công khai mâu thuẫn riêng tư này chỉ làm cho mọi thứ xấu đi.

Thông thường sẽ tốt hơn khi bạn giải quyết bức xúc của mình theo cách "cổ hủ". Bình tĩnh lại, và hãy nói chuyện riêng với những người mà bạn tin tưởng. Hoặc tốt hơn nữa, với người mà bạn đang có xích mích. Đôi lúc, việc biết góc nhìn của họ sẽ giúp giải quyết vấn đề.

5. Thông tin không được kiểm chứng

Việc chia sẻ thông tin chúng ta nhận được rất dễ dàng, và nhiều lúc bạn thật sự muốn chia sẻ những tin tức thú vị với nhiều người khác. Đảm bảo rằng thông tin bạn đang chia sẻ chính xác là quan trọng để phòng tránh việc lan tỏa thông tin sai. Hãy kiểm tra xem thông tin có từ một nguồn đáng tin cậy như một nhà xuất bản tin tức. Nếu bạn không kiểm chứng được tính trung thực của thông tin, sẽ tốt hơn nếu bạn không chia sẻ nó.

Nguồn ICTNews

: Mạng xã hội, thông tin cá nhân, chia sẽ thông tin

Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Phụ lục
Zalo