Công ty phát triển công nghệ IT Express Công ty phát triển công nghệ IT Express cung cấp: thiết kế website, đăng ký tên miền, cho thuê Hosting, Cloud Server, xây dựng phầm mềm, Dịch vụ SEO website, TMĐT 1 giờ Công ty IT Express
9/10 5139 bình chọn
Nutrition facts: 240 calories, 9 grams fat

Hot trend MXH: Chủ shop bán hàng trên Facebook cứ bắt "inbox lấy giá", khách hàng chơi chiêu độc

Hot trend MXH: Chủ shop bán hàng trên Facebook cứ bắt "inbox lấy giá", khách hàng chơi chiêu độc

 Endy Hoàng    21/06/2019    Mạng xã hội    1    2324   

Bán hàng qua mạng xã hội (cụ thể là qua facebook) thường làm mất thời gian của 2 bên trò chuyện qua lại. Vậy mà chủ shop bán hàng vẫn cứ đăng sản phẩm rồi kêu khách hàng "inbox để lấy giá" đã tạo khó khăn cho người mua. Câu hỏi "Tại sao cứ không đưa giá luôn mà cứ phải inbox lấy giá làm mất thời gian của nhau" đó là câu hỏi chưa có lời đáp

Bán hàng qua facebook có nhiều chiêu đó câu view, câu lượng tương tác bình luận (comment)... từ chủ shop đã làm cho người mua thấy phiền và nhiều người đã nỗi cáu vì gặp những chủ Shop chảnh chọe.

Ngoài việc tốn nhiều thời gian hỏi giá, chất liệu, mẫu.... và cuối cùng thấy không ưng ý hay không phù hợp túi tiền người mua cũng thấy ngại không giám hỏi thêm. Nhiều shop sau một lúc tư vấn thấy khách hàng không có ý định mua nữa đã nói "Không mua mà hỏi nhiều, ..." đã làm cho khách hàng rất khó chịu.

Việc không chia sẽ giá ra ngoài cho khách hàng thấy và bắt khách hàng "inbox để lấy giá" không chỉ làm mất thời gian của khách hàng mà chủ shop cũng mất thời gian để trả lời. Dù vậy, các shop vẫn kiên trì với phương châm vàng "bắt" khách inbox để tạo cảm giác tò mò. Nhưng nhìn chung về lâu dài, các "thượng đế" ôm cục tức nên sinh chuyện. Mới đây, đoạn chat của một fanpage bán hàng online được dân tình chia sẻ rộng rãi, thậm chí còn sao chép thành nhiều phiên bản khác nhau đến nỗi không phân biệt được đâu là bản gốc.

Như bao lần khác, "chủ thớt" comment hỏi giá và nhận được câu trả lời quen thuộc: "Bạn vui lòng check inbox giúp mình nhé." Nhưng thay vì giữ giá cho riêng mình, thanh niên này phản đối mạnh mẽ bằng cách công khai mức tiền trên trang bán hàng online.

Thanh niên chơi chiêu lầy lội khiến chủ shop cũng phải chào thua. (Nguồn ảnh: Hội lầy lội).

Hình sưu tầm (facebook)

 

Được dịp bày tỏ bức xúc, dân mạng rủ nhau chơi một cú rộng rãi khắp MXH. Câu chuyện nhanh chóng trở nên nổi rần rần và thu hút nhiều ý kiến trái chiều qua lại:

- Chuẩn là phải thế! Ghét bọn bán hàng mà cứ phải inbox giá. Bán bao nhiêu thì đưa thẳng ra cho người ta biết đỡ lòng vòng mất thì giờ của nhau.

- Tao inbox xin giá, lúc shop trả lời tao bận chưa coi được. Lúc sau coi tin nhắn, tin nhắn đầu: Cái váy này 450k nha bạn, tin nhắn thứ 2 cách cái đầu 10p: Shop đang có chương trình sale cho 20 khách đầu tiên, còn 400k cả ship. Riết rồi chả tin ai được.

- Nhiều lúc đang cao hứng muốn mua mà cứ inbox thế là tao ẩn luôn trang. Thôi thì chịu khó ra tận nơi xem rồi mua vậy, chứ cái tầm này còn phải nhắn tin qua lại mệt mỏi lắm.

- Bán hàng nên để giá công khai trừ khi độc quyền, chứ giá tung ra để bị dìm giá và hớt tay trên à? Inbox còn tư vấn cho khách nữa chứ đâu ai rảnh mà nhắn tin.

Xây dựng một website bán hàng sẽ tiết kiệm được thời gian trả lời tin nhắn, thời gian rà soát đơn hàng và tạo ra kênh bán hàng chuyên nghiệp

Gói website bán hàng siêu rẻ:

   -  Một website bán hàng chuyên nghiệp: Giá chỉ từ: 500k-2000k (Tùy mẫu và tính năng).

   - Một tên miền đẹp ten_shop_ban_hang.com: Chi phí: 280.000/năm

   - Duy trì website hàng năm chỉ khoảng: 1.500.000/năm

   - Xem các mẫu có sẵn tại: https://holacor.com/

Chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn cho bạn, hãy chát từ website này hoặc liên hệ: 0934 816 678 (Zalo, viber, iMessager, Line....)

Nguồn: Tham khảo internet

: Bán hàng, facebook, mhx, khó khăn bán hàng qua facebook

Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Phụ lục
Zalo